Bí quyết chọn salon gỗ đẹp cho phòng khách

Biết cách chọn salon gỗ đẹp cho phòng khách sẽ giúp phòng khách gia đình bạn thêm sang trọng, quý phái. Để bạn dễ dàng chọn được salon đẹp cho phòng khách, chúng tôi mách bạn một vài bí quyết dưới đây. 

Kích thước salon gỗ

Khi bắt đầu chọn mua salon gỗ cho phòng khách, bạn cần định hình được kích thước cho phép của bộ salon gỗ đẹp. Chọn salon gỗ phải có chiều cao và chiều dài lý tưởng mới tạo điểm nhấn được cho salon gỗ. Có một mẹo nhỏ cho bạn là có thể ngồi xuống ghế salon và đặt tay lên tay vịn salon sau đó đứng dậy ngay. Nếu bạn thấy thao tác này dễ dàng, đơn giản thì đó là bộ salon có kích thước hợp lý cho bạn.

Ngoài việc lưu ý đến chiều dài và độ cao lý tưởng của salon gỗ, bạn nên kiểm tra độ chắc chắn của khung salon gỗ, tay vịn, chỗ tựa… để đảm bảo salon chắc chắn nhất.

Kiểu dáng salon gỗ

Hiện nay, trên thị trường salon gỗ có nhiều kiểu đáng da dạng, phù hợp với mọi thiết kế nội thất phòng khách. Bạn có thể chọn salon gỗ thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại. Dù chọn salon gỗ theo phong cách nào đi chăng nữa, bạn cũng cần chú ý đến phong cách chính mà bạn muốn tạo dựng cho phòng khách của mình.

Bí quyết chọn salon gỗ đẹp cho phòng khách
Bí quyết chọn salon gỗ đẹp cho phòng khách

Chọn kiểu dáng salon gỗ phù hợp với kích thước phòng khách sẽ tôn thêm vẻ đẹp tự nhiên của bộ salon gỗ.

Màu sắc salon gỗ

Màu sắc salon gỗ nên chọn theo màu sắc phù hợp với bản mệnh của gia chủ để tăng thêm vượng khí, đem đến tài lộc, sự thuận lợi trong công danh, con đường thăng tiến của gia chủ. Màu sắc salon gỗ là màu tự nhiên, bạn có thể thêm màu bằng đệm mút cho salon gỗ, màu gối ôm trên salon gỗ.

Để làm nổi bật cho bộ salon gỗ, bạn nên chọn gối ôm có màu sắc, hoạt tiết nổi bật để giúp cho không gian phòng khách thêm sinh động, tươi mới.

Đệm mút salon gỗ 

Vào mùa đông, bạn nên trang trí thêm đệm mút cho salon gỗ để đem đến sự ấm áp, êm ái khi ngồi trên salon gỗ. Bộ salon gỗ của bạn sẽ được trang hoàng đẹp hơn với những đệm mút thích hợp.

Chọn đệm mút salon gỗ có độ dày thích hợp, vải bọc êm ái đem đến cảm giác thư giãn, thoải mái nhất cho cả khách và gia chủ là tiêu chí bạn nên nghĩ đến.

About Author: