Bí quyết chọn mua nội thất phòng khách nhỏ cho gia đình bạn

Đối với những không gian phòng khách rộng rãi việc bài trí nội thất không mấy khó khăn, song với những không gian phòng khách nhỏ hẹp nếu bạn không khéo léo, tinh tế trong cách bài trí thì chắc hẳn sẽ luôn cảm thấy bí bách và tù túng. Để đảm bảo cho không gian phòng khách nhỏ hẹp gia đình bạn chứa được nhiều vật dụng nội thất thiết yếu mà vẫn cảm thấy rộng rãi, thoáng đãng thì bạn có thể tham khảo một số mẹo chọn mua nội thất phòng khách nhỏ mà bài viết chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây nhé.

bi-quyet-chon-mua-noi-phong-khach-nho-cho-gia-dinh-ban-1

Nội thất phòng khách nhỏ

  1. Chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp

Đối với những không gianphòng khách nhỏ hẹp bạn không nên lựa chọn những vật dụng nội thất có kích thước quá lớn. Việc lựa chọn những vật dụng nội thất có kích thước quá lớn chophòng khách nhỏ hẹp không chỉ tạo ra sự lệch lạc, thiếu đồng bộ mà còn gây cản trở rất nhiều trong quá trình đi lại. Do đó, trước khi thiết lập nội thấtphòng khách bạn nên đo đạc, tính toán thật kĩ việc bố trí từng đồ vật để lựa chọn kích thước cho đúng với tỉ lệ diện tíchphòng khách.

  1. Chọn đồ nội thất có màu sắc dịu nhẹ, tươi sáng

Để tạo tầm nhìn thoáng cho không gianphòng khách nhỏ hẹp thì thay vì mua những đồ nội thất có màu sắc tối hoặc quá sặc sỡ như đen,nâu, đỏ, hồng… thì bạn hãy chọn những đồ nội thất có màu sắc tươi sáng như trắng sữa, vàng nhạt… vừa đem đến vẻ tươi mới cho không gianphòng khách vừa giảm cảm giác chật chội, bí bách. Đây là một mẹo nhỏ cực kì đơn giản song lại mang lại hiệu quả khá cao, bạn đừng bỏ qua nhé.

  1. Chọn đồ nội thất có thiết kế thông minh

Không gianphòng khách nhỏ hẹp của bạn sẽ được thiết lập một cách gọn gàng, khoa học hơn rất nhiều khi có sự hỗ trợ của những vật dụng nội thất thiết kế thông minh như một chiếc tủ quần áo có kệ đựng ti vi hay một bàn trà sofa có thiết kế thêm ngăn tủ để đồ hay một chiếc kệ ti vi có bánh xe, có hộc để đồ phía dưới… Những đồ vật nội thất đa chức năng ngày càng được bán phổ biến trên thị trường, không còn quá xa lạ, đây sẽ là giải pháp tuyệt tiết kiệm diện tích tuyệt vời cho những không gian phòng khách nhỏ hẹp.

bi-quyet-chon-mua-noi-phong-khach-nho-cho-gia-dinh-ban-2

Bài trí nội thất phòng khách

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ hẹp là điều không hề đơn giản, tuy nhiên nếu áp dụng đúng một số gợi ý trên đây, nhược điểmphòng khách nhỏ hẹp của bạn sẽ được khắc phục phần nào. Chúc bạn đọc thành công với những ý tưởng bài trí mà bài viết chúng tôi đã chia sẻ phía trên nhé.

 

 

 

 

About Author: