Bí quyết chọn mua giường ngủ an toàn cho trẻ

Xu hướng cho trẻ tự lập ngay từ nhỏ ngày càng phổ biến. Do vậy, hầu như các gia đình đều có một không gian phòng ngủ riêng biệt dành cho trẻ. Trong phòng ngủ món đồ nội thất được quan tâm nhất đó chính là giường ngủ. Chọn mua giường ngủ cho trẻ có những điểm riêng biệt mà không phải ai cũng biết. Chính vì vậy chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý nhỏ sau đây cho các bậc phụ huynh.

bi-quyet-chon-mua-giuong-ngu-toan-cho-tre-1

Giường ngủ

  1. Những lưu ý khi chọn mua giường ngủ cho trẻ
  • Các cạnh, góc giường ngủ cần được đảm bảo bo tròn, không góc cạnh, bề mặt phải nhẵn vì trẻ con rất hiếu động hay chạy nhảy nếu làm các cạnh giường ngủ góc cạnh chúng sẽ gây nguy hiểm cho các con.
  • Chiều cao của giường ngủ không quá cao đảm bảo được cho các bé có thể tự mình leo lên giường mà không cần sự trợ giúp của bố mẹ, điều này cũng giúp con có tính tự lập cao.
  • Có thanh bám hoặc biện pháp an toàn cho con.
  • Các mối nối phải chắc chắn.
  • Chân giường ngủ an toàn, chống trơn và phải chịu đủ trọng lực của những đứa trẻ khi nhún, nhảy.
  1. Một số mẫu giường thích hợp cho trẻ
  • Giường hai tầng

Chiếc giường hai tầng sẽ giúp bé cảm nhận được sự tự do cũng như tạo cho bé sự tự lập trong căn phòng của mình, đồng thời bạn sẽ tạo được không gian gần gũi, sự an toàn và cho các bé cảm nhận được tình thân giữa anh, chị chúng. Trong khi không gian của căn phòng cũng được tận dụng một cách tối đa.

  • Giường ngủ có tủ

Những chiếc giường ngủ có tủ cũng là biện pháp cho những căn nhà có diện tích hẹp, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sở hữu những nội thất tông minh này, loại giường này giúp bạn có thể để thật nhiều đồ, không lo bừa bộn và bạn cũng tập cho con được sự tự giác khi chơi xong cất vào trong tủ, vì giường được tính toán kỹ về chiều cao tủ sao cho các bé cũng có thể sử dụng được.

  • Giường ngủ chân thấp

Trẻ em thường rất hiếu động nên các bậc phụ huynh có thể tham khảo chọn mua cho trẻ những mẫu giường ngủ chân thấp có kết cấu vững vàng, tránh được tối đa tình trạng nguy hiểm cho trẻ khi ngủ.

bi-quyet-chon-mua-giuong-ngu-toan-cho-tre-2

Giường ngủ cho trẻ

Với trẻ em chọn giường ngủ vô cùng quan trọng, vì chúng không chỉ ảnh hưởng tới giấc ngủ của các bé mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, các em cần có một không gian để tạo sự tự lập và tư duy sáng tạo. Do nên các gia đình cần phải thật lưu tâm.

About Author: