Bí quyết bài trí nội thất phòng ngủ chung cư liền phòng khách nhỏ hẹp

Căn hộ chung cư một phòng ngủ sẽ trở nên sang trọng và thanh lịch vô cùng chỉ với những ý tưởng nội thất thông minh. Để thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư vừa đảm bảo tính năng vừa đề cao tính thẩm mỹ mà vẫn duy trì được nét riêng biệt trong từng không gian là một công việc không hề đơn giản. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì có thể tham khảo gợi ý dưới đây của chúng tôi.

bi-quyet-bai-tri-noi-phong-ngu-chung-cu-lien-phong-khach-nho-hep-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

Theo chúng tôi vì  diện tích căn hộ chung cư 1 phòng ngủ khá nhỏ nên bố trí nội thất sẽ cần tuân thủ theo quy tắc “đơn giản – thanh lịch”. Nội thất càng đơn giản càng gọn gàng và rộng rãi. Chỉ bố trí những vật dụng cần thiết, cất tạm đi những thứ chưa dùng để để căn hộ được rộng rãi. Chọn nội thất có thiết kế trơn nhẵn, không quá nhiều chi tiết rối mắt. Gợi ý với một chiếc tủ áo âm tường, giường ngủ gỗ kiểu Nhật với thiết kế lùn hoặc giường có những ngăn kéo thông minh bên dưới, tận dụng chứa đồ đạc, chăn gối… Trải một tấm thảm lông cùng tông trắng với rèm cửa ngay trên nền tường trắng tạo hiệu ứng thanh thoát và thư giãn. Bộ chăn ga giường ngủ chất liệu vải mát với những điểm nhấn nhỏ hay đường sọc nhỏ cho không gian bớt đơn điệu, nhàm chán…

Nếu kiến trúc mặc định với phòng khách nối liền phòng ngủ, hãy bố trí vách ngăn bằng nội thất như kệ sách chẳng hạn. Tương tự với kiến trúc phòng khách nối liền phòng ăn, bạn có thể bố trí liền kề không cần vách ngăn theo phong cách “Tây” hiện đại.

Bài trí nội thất phòng ngủ chung cư liền phòng khách thì một chiếc tủ quần áo khiêm vách ngăn là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Với món đồ thông minh này bạn vừa tiết kiệm tối đa diện tích vừa tạo được sự riêng tư nhất định cho không gian nghỉ ngơi. Bạn nên chọn những chiếc tủ quần áo cao sát đến trần nhà để tận dụng được không gian để quần áo nhiều hơn.

bi-quyet-bai-tri-noi-phong-ngu-chung-cu-lien-phong-khach-nho-hep-2

Nội thất phòng ngủ

Xu hướng chung của các gia đình Việt hiện nay là mua nhà ở chung cư một phòng ngủ có diện tích vừa và nhỏ ( tầm 500 m2). Do vậy, vấn đề bài trí nội thất phòng ngủ gặp khá nhiều khó khăn, song nếu tinh tế một chút thì không hẳn không thực hiện được. Hi vọng với những gợi ý trên đây, các gia đình sẽ có thêm những ý tưởng bài trí nội thất phòng ngủ chung cư thật tiện lợi mà vẫn mang được phong cách riêng của bản thân. Chúc các gia đình thành công!

About Author: