Bí kíp vệ sinh ghế sofa vải phòng khách luôn được như mới

Chọn mua được một bộ ghế sofa vải đẹp chưa đủ mà bạn còn phải biết cách sử dụng, vệ sinh sao cho đúng để giúp chúng luôn được như mới. Không giống như các loại chất liệu khác, vệ sinh ghế sofa vải phòng khách mang những đặc trưng riêng nhất định. Nếu bạn sở hữu một bộ ghế sofa vải và chưa biết cách vệ sinh thế nào thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Ghế sofa vải phòng khách

  1. Cách làm sạch ghế ghế sofa vải phòng khách đơn giản nhất

Với chất liệu vải dễ bám bẩn nên việc vệ sinh ghế ghế sofa vải cần được lau chùi thường xuyên. Các bạn nên vệ sinh bộ ghế của mình mỗi tuần, trong các ngày cuối tuần là thích hợp nhất. Các bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch các bụi bẩn bám trên bề mặt của ghế, lưu ý cần phải dùng đúng bản chải máy hút bị để không làm mất đi tính thẩm mỹ của ghế. Trong trường hợp, nhà bạn không có máy hút bụi thì có thể vệ sinh ghế ghế sofa vải phòng khách bằng khăn ấm. Bạn trải khăn ấm lên ghế sau đó dùng gậy đập mạnh lên ghế, như vậy bụi bẩn sẽ bám hết vào khăn và ghế sofa vải của bạn trở nên sạch sẽ hơn bao giờ hết.  Một cách phổ biến để đánh bay các vết bẩn trên ghế ghế sofa vải phòng khách đó là dùng giấm để làm sạch. Các bạn dùng một lượng giấm vừa đủ thấm vào chiếc khăn mềm rồi xoa nhẹ lên các vết bẩn cứng đầu đó, làm nhiều lần như vậy để có kết quả như mong muốn.

  1. Làm khô hiệu quả sau khi vệ sinh ghế ghế sofa vải phòng khách

Để ghế nhanh chóng khô ráo sau khi được vệ sinh, các bạn nên mở tất cả cửa sổ để căn phòng được thông thoáng và quá trình làm khô sẽ nhanh chóng hơn. Đồng thời, bạn vẫn có thể sử dụng máy sấy để sấy khô cho bộ ghế của mình.

  1. Cách khử mùi sau khi vệ sinh ghế ghế sofa vải phòng khách

Các bạn có thể khử các mùi của chất tẩy rửa bằng cách dùng nước khử mùi dành cho ghế sofa. Đồng thời để bộ ghế được thơm hơn, bạn có thể nhỏ vài giọt nước hoa vào bông gòn, quấn lại rồi đặt sau gối hoặc trong cách khe hở của ghế. Ngoài ra, đối với vỏ bọc ghế thì khi giặt các bạn nên ngâm với các loại nước xả có hương thơm nhẹ nhàng để mang lại hương thơm nhẹ cho bộ ghế của mình.

Trên đây là một vài lưu ý khi vệ sinh ghế sofa vải phòng khách, qua đó hi vọng đã mang đến nguồn thông tin hữu ích, giúp các gia đình có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này.

About Author: