Bí kíp vệ sinh để ghế sofa phòng khách luôn được như mới

Qua một thời gian sử dụng ghế sofa phòng khách sẽ bị hư bẩn. Lúc này bạn cần tiến hành vệ sinh sao cho phù hợp nhất để ghế sofa giữ được giá trị thẩm mỹ như ban đầu. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

bi-kip-ve-sinh-de-ghe-sofa-phong-khach-luon-duoc-nhu-moi-1

Ghế sofa phòng khách

  1. Cách vệ sinh vết bẩn cho ghế sofa

Tùy theo từng  chất liệu và thiết kế của sofa để có những cách xử lý, vệ sinh khác nhau. Cần xử lý kịp thời các vết bẩn, tránh để lâu, như vậy sẽ bám vào sofa lâu, khó chữa. Các vết bẩn gây ra do đồ uống nhẹ, café, trà, sữa bạn nên nhanh chống lau các vết bẩn đó bằng một miếng vải mềm, sạch, nhúng ướt qua nước rồi lau, sau đó làm khô bằng một mảnh vải sạch khác.

Những vết bẩn do chất dính, nhờn như nước xốt, hay socola, thì bạn nên lau sạch ngay vết bẩn bằng một mảnh giấy thấm hết nước bẩn, sau đó dùng một mảnh vải sạch thấm vào dung dịch xà phòng pha loãng và lau nhẹ từ bên ngoài vào trong trung tâm vết bẩn. Làm khô ngay bằng một mảnh vải khô và sạch khác. Tuyệt đối không được sấy khô trực tiếp bằng máy sấy hay dưới những ánh đèn có sức nóng lớn. Những vết bẩn khô bạn nên dùng bàn chải lông mềm, chải cẩn thận, lưu ý tránh chà sát vật dụng trực tiếp trên bề mặt ghế. Đặc biệt bạn cần vệ sinh sofa hàng tuần. Nên sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn bám trên bề mặt ghế sofa. Một mẹo nhỏ đó là dùng miếng vải trắng, mềm nhúng vào dung dịch xà phòng pha loãng với nước, vắt khô rồi lau sạch bề mặt ghế sofa.

  1. Cách khắc phục mùi hôi cho ghế sofa

Ngoài ra, sofa mới thường có mùi hôi, khó chịu. Để xử lý vấn đề này, có nhiều cách khắc phục, dưới đây là một số gợi ý cho bạn tham khảo và xử lý :

– Bạn có thể nhỏ một giọt dầu thơn yêu thích vào que bông gòn, quấn lại cẩn thận trong chiếc khăn giấy và nhét vào phía sau các gối đệm nhỏ trên ghế sofa.

– Dùng nước xịt khử mùi chuyên dụng cho các loại vải như rèm cửa, thảm trải sàn …

–  Khi giặt các tấm bọc đệm ghế, bạn cũng nên ngâm nước xả vải có hương thơm đậm đặc để khử mùi hôi tốt hơn.

– Ghế sofa khi dùng lâu năm sẽ rất dễ xảy ra tình trạng giãn, độ đàn hồi kém do chịu nhiều sức nặng. Bạn nên dùng gối tựa giúp giảm sức nặng cho ghế sofa.

bi-kip-ve-sinh-de-ghe-sofa-phong-khach-luon-duoc-nhu-moi-2

Vệ sinh ghế sofa phòng khách

Để ghế sofa phòng khách luôn được như mới bạn cần biết cách vệ sinh sao cho phù hợp nhất. Nếu chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé!

About Author: