Bí kíp chọn mua và bài trí ghế sofa phòng khách hẹp

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc lựa chọn và bài trí ghế sofa đó chính là diện tích không gian phòng khách. Với phòng khách có diện tích hẹp thì bạn nên chọn mua và bài trí ghế sofa như thế nào? Một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

bi-kip-chon-mua-va-bai-tri-ghe-sofa-phong-khach-hep-1

Chọn mua ghế sofa phòng khách hẹp

  1. Chọn mua ghế sofa cho phòng khách hẹp

Để tiết kiệm diện tích không gian phòng khách nhỏ, bạn nên chọn mua sofa phòng khách có kiểu dáng đơn giản như sofa có tay vịn nhỏ hoặc không có tay vịn, để tiết kiệm diện tích không gian, bạn nên chọn những kiểu sofa áp lưng vào tường và có phần tựa lưng thấp sẽ vừa tiết kiệm được khoảng trống cho nền nhà, vừa mở rộng không gian chiều cao của căn phòng.

Bên cạnh đó, khi mua sofa cho phòng khách hẹp, bạn cũng cần lưu ý đến việc, chọn kích thước của chúng vừa với khoảng không cánh cửa nhà bạn để có thể di chuyển chúng vào phòng khách một cách dễ dàng nhất. Chọn kích thước đồ trang trí phù hợp với diện tích không gian là nguyên tắc cơ bản nhất để bạn tạo nên một không gian đẹp.

Màu sắc của bộ sofa phòng khách nhỏ gọn cũng ảnh hưởng rất lớn đến không gian căn phòng. Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ thì những bộ sofa có màu sáng như trắng, kem, sữa, vàng, xanh… luôn là những màu sẽ khiến bạn có cảm giác căn phòng của mình rộng hơn thực tế, giúp bạn tự tin hơn khi tiếp khách và thoải mái hơn khi nghỉ ngơi.

  1. Bài trí ghế sofa cho phòng khách hẹp

Đối với phòng khách dài như nhà phố thì có thể áp dụng bố trí sofa hình chữ nhật, đặt bộ sofa theo kiểu hai sofa văng dài đối diện và thêm hai sofa văng đơn để thêm diện tích sử dụng, đặc biệt khi nhà có đông thành viên và thường tiếp nhiều khách đến chơi. Nếu quý gia chủ muốn chọn thêm nhiều sofa có thể chọn kiểu phân tán để sắp xếp. Theo đó có một khu vực chính sẽ đặt sofa lớn cùng sofa nhỏ còn các góc phòng khách lấy sofa nhỏ sắp đặt theo ý muốn. Một kiểu hình khác mà bạn có thể bài trí ghế sofa cho phòng khách hẹp đó chính là chữ I chạy dọc chân tường, với cách này bạn sẽ tận dụng được chiều dài của không gian mà mở rộng lối đi lại.

bi-kip-chon-mua-va-bai-tri-ghe-sofa-phong-khach-hep-2

Bài trí ghế sofa phòng khách hẹp

Trên đây là một số lưu ý trong chọn mua và bài trí ghế sofa phòng khách hẹp mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

About Author: