Bàn trà sofa và những lưu ý khi bài trí

 Trang trí và thiết kế phòng khách luôn làm đau đầu các bậc gia chủ. Trong đó bàn trà cùng bộ ghế sofa trở thành điểm nhấn trung tâm làm nên phong cách, tính thẩm mĩ cho phòng khách. Dưới đây là những lưu ý quan trọng giúp bạn có được một khu vực bàn trà sofa như ý.

ban-tra-sofa-va-nhung-luu-y-khi-bai-tri-1

Bàn trà sofa phòng khách

  1. Bàn trà phải thấp hơn ghế sofa

Theo quan niệm phong thủy, bộ ghế sofa là biểu tượng của gia chủ, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Do đó khi thiết kế và bố trí nội thất phòng khách, ghế sofa phải đảm bảo cao hơn bàn trà, mang ý nghĩa chủ nhà nồng hậu tiếp đón khách và khách tới chơi không lấn át gia chủ. Chiều cao hợp lý nhất của bàn trà là không nên cao quá đầu gối của người ngồi trên ghế sofa.

  1. Bàn trà sofa phòng khách phải hài hòa về hình khối

Về cách chọn bàn trà, nếu bàn trà bằng gỗ nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Nếu bàn trà bằng kim loại, nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc về hành kim. Tất cả các mặt bàn đều cần phải bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn cập kênh. Bàn trà gỗ sơn bệt trắng thêm nổi bật với bộ sofa tím

  1. Kích thước bàn trà sofa phải hợp lí với diện tích không gian phòng khách

Bàn trà không nên quá to vừa cồng kềnh chiếm diện tích lại mất đi sự tinh tế, tính thẩm mĩ của căn phòng. Cũng theo quan niệm phong thủy, bàn trà lớn tức là khách đến chơi lại lấn át chủ nhà. Bởi vậy bàn trà nên được thiết kế phù hợp với diện tích phòng cũng như hài hòa cân đối với bộ sofa phòng khách Bàn trà đơn giản nhưng không thiếu phần sang trọng Bàn trà quá to so với bộ sofa

  1. Màu sắc bàn trà sofa ăn nhập với tổng thể không gian phòng khách

Khi lựa chọn màu sắc cho bàn trà và ghế sofa, cần đảm bảo yếu tố hài hòa và phù hợp với tổng thể của ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khăn trải bàn để trang trí hoặc đổi da bọc cho ghế sofa khi muốn làm mới lại không gian phòng khách Màu sắc bàn trà rất hài hòa bắt mắt với bộ sofa. Bàn trà sử dụng tông màu đối lập với sofa nhưng lại ăn nhập với không gian tổng thể.

ban-tra-sofa-va-nhung-luu-y-khi-bai-tri-2

Bàn trà sofa phòng khách đẹp

Trên đây là một vài lưu ý quan trọng giúp bạn đọc thiết lập nên được khu vực bàn trà sofa phòng khách như ý nhất. Chúc bạn đọc thành công với những gợi ý trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.

About Author: