Bàn trà sofa và mối quan hệ tương quan khi chọn mua, bài trí

Chọn mua bàn trà sofa như thế nào cần cân nhắc đến rất nhiều tiêu chí khác nhau trong đó không thể không nhắc đến mối tương quan giữa bàn trà với ghế sofa và giữa bàn trà sofa với các món đồ nội thất phòng khách khác.

ban-tra-sofa-va-moi-quan-tuong-quan-khi-chon-mua-bai-tri-1

Bàn trà sofa đẹp

  1. Chọn mua bàn trà sofa

Bàn trà sofa là món đồ nội thất được đặt ở trung tâm của toàn không gian phòng khách gia đình, đại diện cho tính cách và “gu” thẩm mỹ của chủ nhân ngôi nhà. Bàn trà sofa khá đa dạng, về cả mẫu mã, kiểu dáng và sắc màu cũng như chất liệu. Có rất nhiều bàn sofa cho các phong cách khác nhau. Điều quan trọng nhất khi chuẩn bị mua sắm là cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về kích thước sao cho phù hợp với không gian phòng khách. phòng khách cần có khoảng cách phù hợp để đảm bảo sự thoải mái khi ngồi.

Khoảng cách từ ghế sofa đến bàn trà tối thiểu khoảng 30cm, bàn trà và các vật dụng có thể di chuyển trong phòng khách. Chiều cao phụ thuộc ghế sofa mà thôngthường là khoảng 40 đến 45cm là phù hợp nhất. Bàn trà nên lựa chọn phù hợp và hài hòa với ghế sofa để tạo nên không gian đẹp và chuẩn hơn. Kích thước và độ lớn của bàn ghế phù hợp để không gian không quá chật hoặc quá hẹp, gây ngột ngạt không gian nếu quá chật hoặc cảm giác trống trải cho căn phòng.

  1. Bài trí bàn trà sofa

Bàn trà và ghế sofa là hai món đồ luôn đi kèm với nhau nên ngay từ khi chọn mua bạn nên chú ý đến sự tương thích của nó cả về màu sắc, chất liệu cũng như kích thước để khi bài trí được dễ dàng hơn, không gây ảnh hưởng đến phong cách chung của toàn không gian.

Bàn trà và sofa còn có mối quan hệ khăng khít về mặt phong thủy nên bạn cần tính toán để chúng tôn tao lẫn nhau, không gây ảnh hưởng đến việc tiếp khách của gia đình. Bạn có thể bài trí bàn trà sofa theo kiểu quây tụ, nối liền hay tự do miễn sao hợp lý. Ngoài ra, khi bài trí bàn trà sofa bạn cũng cần chú ý đến những vật dụng khác ở trong phòng khách để tạo ra sự hài hòa cao độ nhất.

ban-tra-sofa-va-moi-quan-tuong-quan-khi-chon-mua-bai-tri-2

Bàn trà sofa phòng khách

Với phòng khách, việc thiết kế nội thất đặc biệt quan trọng – bởi đây là bộ mặt của cả kiến trúc, và là nơi tiếp khách chính của chủ nhân. Ý tưởng thiết kế cho không gian  này có muôn vàn muôn vẻ với sofa, bàn trà, kệ tivi, rèm cửa… do đó khi chọn lựa hay bài trí bàn trà sofa bạn cần phải đảm bảo được sự hài hòa giữa bàn trà với ghế sofa, giữa bàn trà sofa với các món đồ nội thất khác.

About Author: