Bàn trà sofa và bí kíp vệ sinh theo từng loại chất liệu cấu thành

Thiết kế bàn trà sofa hiện nay rất phong phú, đa dạng, điều này không chỉ thể hiện qua kiểu dáng, phong cách mà còn trong chất liệu cấu thành. Tùy theo từng loại chất liệu cấu thành nên bàn trà sofa mà các gia đình có cách vệ sinh khác nhau. Dưới đây là một số chia sẻ nhỏ trong cách vệ sinh bàn trà sofa mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc.

Bàn trà sofa mặt gỗ

  1. Vệ sinh bàn trà sofa chất liệu kính

Với những loại bàn trà sofa được làm bằng kính cường lực bạn nên sử dụng những mẹo vệ sinh kính để xử lý những vết bẩn bám dính lên đó. Mặt kính sử dụng lâu ngày sẽ bị đen, vì thế bạn sẽ làm sạch bằng cách sử dụng vải mịn bôi thuốc đánh rang để lau kính, kính sẽ sang lại như mới. Nếu kệ của bạn không may bị dính vết bẩn lâu ngày hay vết dầu bạn sử dụng khan ướt nhỏ ít dầu hoả hoặc giấm trắng vào để lau kính sẽ sạch và sáng bóng trở lại. Việc vệ sinh mặt kính cũng nên thường xuyên, để kính sạch và sáng bạn lấy bột thạch cao hay phấn viết bảng nghiền ra sau đó hoà với nước và xoa lên kính, khi khô dung khan lau sạch.

  1. Vệ sinh bàn tra sofa chất liệu gỗ công nghiệp

Với bàn trà sofa có mặt được làm bằng gỗ công nghiệp  bạn sử dụng chổi lông gà để phủi bụi thường xuyên sau đó sử dụng khăn mềm nhúng và vắt nước để cho khăn ẩm, lau lên chiếc kệ để giữ được vẻ sáng bóng của gỗ công nghiệp. Phương pháp này áp dụng với tất cả những sản phẩm từ gỗ công nghiệp không riêng gì bàn trà sofa,…. Chú ý với gỗ công nghiệp không nên sử dụng nước trực tiếp để tránh làm mục gỗ gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

  1. Vệ sinh bàn trà sofa chất liệu nox

Với những bàn trà sofa có mặt được làm từ inox, nếu bị bụi bẩn bám két thì trước tiên bạn cũng lấy vải mềm nhúng nước và lau sạch chỗ bẩn, với những mặt bàn inox đã được tráng men rồi thì bạn lấy khăn khô lau sạch lại lần nữa, nhưng với loại không được tráng men thì bạn kiếm lá chuối khô chà sát nhiều lần để cho kệ bóng sáng trở lại.

Bàn trà sofa mặt kính

Một đồ vật khi bạn vệ sinh thường xuyên chúng sẽ mới hơn đồng thời cũng giữ được vẻ thẩm mỹ trong suốt quá trình sử dụng, bộ bàn trà sofa vệ sinh đúng cách không những giúp món đồ nôi thất này tránh được bụi bặm bám dính lâu ngầy cũng như làm phai màu sản phẩm mà còn đem lại lịch sự cho gia chủ khi tiếp khách.

 

About Author: