Bàn trà sofa phòng khách và cách kết hợp theo phong thủy

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình không thể thiếu được một bộ bàn trà sofa để tiếp nước. Việc kết hợp bàn trà sofa như thế nào quyết định rất lớn đến giá trị thẩm mỹ cũng như vượng khí không gian phòng khách. Do đó, khi kết hợp bàn trà sofa phòng khách bạn cần có sự tính toán kĩ càng trên nhiều tiêu chí khác nhau, đặc biệt là tiêu chí phong thủy.

ban-tra-sofa-phong-khach-va-cach-ket-hop-theo-phong-thuy-1

Bàn trà sofa phòng khách

Việc kết hợp bàn trà sofa ngoài việc phải tạo ra được sự khoa học thì một yếu tố quan trọng mà các gia đình không thể bỏ qua đó chính là yếu tố phong thủy. Kết hợp bàn trà sofa hợp phong thủy tức là phải tạo ra được sự cân bằng về nguồn năng lượng, giúp mang lại nhiều may mắn, vượng vận cho gia chủ, hạn chế những điểm không lành, rủi ro trong cuộc sống. Muốn tạo ra được sự ăn khớp về mặt phong thủy thì từ khâu chọn mua bàn trà sofa các gia đình đã phải tính toán tất cả các tiêu chuẩn cần thiết.

  1. Chọn mua bàn trà sofa theo phong thủy

Về cách chọn bàn trà, tốt nhất là theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất.Yếu tố phong thủy khi chọn mua bàn trà sofa còn thể hiện ở sự tương thích về chất liệu và hình khối. Nếu như bàn trà chất liệu bằng kim loại thì các gia đình nên chọn hình khối tròn biểu trưng cho mệnh Kim, nếu bàn trà chất liệu bằng gỗ thì nên chọn hình khối vuông tượng trưng cho mệnh Mộc.

  1. Bài trí bàn trà sofa theo phong thủy

Theo phong thủy bàn trà sofa là biểu trưng cho hai giá trị quan trọng là chủ và khách nên cần có sự tính toán thật kĩ lưỡng trong bài trí. Bàn trà trong phòng khách thường được đặt phía trước hoặc hai bên đối xứng nhau với ghế sofa. Bàn trà thường phải thấp hơn ghế sofa và tạo thành một khoảng cách nhất định không quá xa, không quá gần đem lại sự thuận tiện khi tiếp khách cũng như thể hiện được mối quan hệ thân thiết giữa “ khách”- bàn trà và “ chủ”- ghê sofa. Nếu bài trí ghế sofa quá gần nhau sẽ gây cảm giác chật chội bất tiện.

ban-tra-sofa-phong-khach-va-cach-ket-hop-theo-phong-thuy-2

Bài trí bàn trà sofa

Bàn trà sofa là món đồ nội thất không thể thiếu được trong không gian phòng khách mỗi gia đình và mang mối quan hệ khăng khít trong chọn mua cũng như bài trí. Trên đây là những gợi ý cách kết hợp bàn trà sofa theo phong thủy mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thật sự toàn diện nhưng đó chính là những kiến thức cơ bản mà mỗi gia đình nên tham khảo và áp dụng.

About Author: