Bàn trà sofa phòng khách và cách bài trí mang ý nghĩa phong thủy tốt

Tầm quan trọng của bàn trà sofa phòng khách trong thiết kế nội thất ngày nay không chỉ dừng lại ở khía cạnh sinh hoạt gia đình hay dùng cho việc tiếp khách mà mang tới những nét đặc trưng,cá tính phong cách nội thất riêng của từng gia chủ. Do đó, khi bài trí món đồ nội thất này các gia đình nên cân nhắc, tính toán thật cẩn thận để có thể phát huy tối đa công năng của nó, nhất là về mặt ý nghĩa phong thủy.

ban-tra-sofa-phong-khach-va-cach-bai-tri-mang-y-nghia-phong-thuy-tot-1

Bàn trà sofa phòng khách

  1. Bài trí bàn trà sofa phải có điểm tựa vững chãi

Thông thường người Việt thường có thói quen bài trí bàn trà sofa ở trung dung không gian phòng khách. Thực chất điều này không tốt chút nào bởi nó mang lại cảm giác bất an khi ngồi. Do vậy khi bài trí bàn trà sofa bạn nên tìm một điểm tựa vững chãi. Đó là lí do vì sao các chuyên gia nội thất khuyên các gia đình nên bài trí kiểu bàn trà sofa giáp tường.

  1. Không đặt bàn trà sofa đối diện với cửa ra vào

Trong không gian phòng khách, điều tối kỵ bạn nên chú ý là không nên để bàn trà sofa đối diện với cửa ra vào vì theo phong thủy, nếu đặt  như vậy sẽ tạo ra nguồn khí không tốt.  Bàn trà sofa nên đặt chếch chéo với cửa chính ra vào một khoảng 45 độ như vậy khi tiếp khách vừa tạo được sự lịch sự mà lại mang lại ý nghĩa phong thủy tốt.

  1. Đặt kê bàn trà sofa phù hợp với kệ ti vi

Bàn trà sofa và kệ ti vi đều là hai món đồ nội thất quan trọng trong phòng khách mỗi gia đình. Mỗi món đồ đều mang một ý nghĩa phong thủy nhất định, do vậy, khi bài trí bạn cần chú ý đến sự tương tác của các món đồ này. Cần bài trí bàn trà sofa có khoảng cách phù hợp với kệ ti vi để khi xem phim được thuận tiện và tạo ý nghĩa phong thủy tốt.

  1. Bài trí bàn trà sofa có hướng quay hợp mệnh gia chủ

Một trong những vấn đề phong thủy cần chú ý nhất khi bài trí bàn trà sofa đó chính là hướng đặt kê. Đặt kê bàn trà sofa hợp mệnh, hợp hướng nhà hài hòa với các món đồ nội thất khác, nhất là sẽ góp phần mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ. Nếu bạn không có kiến thức trong lĩnh vực này có thể tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy.

ban-tra-sofa-phong-khach-va-cach-bai-tri-mang-y-nghia-phong-thuy-tot-2

Bài trí bàn trà sofa phòng khách

Nắm chắc những bí quyết bài trí bàn trà sofa phòng khách trên, các gia đình không chỉ có được những phút giây thư giãn thoải mái nhất mà còn tạo ra những ý nghĩa phong thủy cực tốt

 

 

 

 

About Author: