Bàn phấn trang điểm và cách chọn mua hợp phong thuỷ

Bàn phấn trang điểm là món đồ nội thất gắn liền với nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ. Chọn mua được một chiếc bàn phấn đẹp, hợp phong thuỷ chị em cần quan tâm đến ba tiêu chí sau đây.

ban-phan-trang-diem-va-cach-chon-mua-hop-phong-thuy-1

Bàn trang điểm

  1. Lựa chọn màu sắc hợp với mệnh

Màu sắc chính là hồn của bàn trang điểm. Do đó, bạn nên chọn bàn trang điểm có tông màu phù hợp với chiếc giường ngủ nhằm tạo hiệu ứng thẩm mỹ chung cho gian phòng và thu hút vận may về mặt Phong thủy. Mỗi mệnh sẽ có những hợp đem lại vận may riêng, cụ thể:

– Mệnh Kim: Hợp với tông màu sáng và những sắc ánh kim, tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hoả khắc Kim).

– Mệnh Mộc hợp với tông màu xanh, có thể kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy sinh Mộc), tránh dùng những bàn trang điểm có tông màu trắng và sắc ánh kim (Kim khắc Mộc).

– Mệnh Thuỷ hợp với tông màu xanh biển sẫm, màu đen và có thể kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Kim sinh Thuỷ), tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Thổ khắc Thuỷ).

– Mệnh Hoả hợp với tông màu tím, màu đỏ, màu hồng và có thể kết hợp với các màu xanh (Mộc sinh Hoả), tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hoả).

– Mệnh Thổ hợp với tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hỏa sinh Thổ), kiêng kỵ màu xanh lá (Mộc khắc Thổ).

  1. Lựa chọn chất liệu phù hợp với ngũ hành

Không chỉ là màu sắc, để lựa chọn bàn trang điểm hợp phong thủy, bạn cũng quan tâm đến chất liệu của bàn trang điểm, ví dụ:

– Với người mệnh Hỏa, Mộc: có thể là chất liệu gỗ (hành Mộc) với hàng loạt các “biến tấu” như gỗ ép, vân gỗ, phủ sơn mài, sơn bóng…

– Người mệnh Kim, Thổ, Thủy hợp với các kiểu bàn phá cách từ sắt uốn, inox (hành Kim)…

  1. Lựa chọn kích thước phù hợp với diện tích phòng

Ngoài việc lựa chọn màu sắc và chất liệu theo phong thuỷ ngũ hành thì chị em cũng cần quan tâm đến kích thước bàn phấn trang điểm. Kích thước bàn phấn trang điểm cần tương xứng với không gian diện tích phòng ngủ và những món đồ nội thất liên quan. Lựa chọn kích thước hợp lí bạn cũng đã góp phần tạo nên một ý nghĩa tốt cho bàn phấn trang điểm về mặt phong thuỷ đấy.

ban-phan-trang-diem-va-cach-chon-mua-hop-phong-thuy-2

Chọn mua bàn phấn trang điểm

Phong thuỷ là một yếu tố mà bạn cần quan tâm khi chọn mua bàn phấn trang điểm. Để chọn mua được một chiếc bàn phấn trang điểm mang lại vượng khí tốt cho không gian phòng ngủ bạn đừng bỏ qua ba tiêu chí mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé.

About Author: