Bàn phấn trang điểm và cách bài trí mang lại tác động tích cực nhất

Khi mà cái đẹp ngày càng được đề cao trong cuộc sống thì bàn phấn trang điểm là một món đồ nội thất không thể thiếu được trong không gian phòng ngủ của mỗi chị em. Tuy là món đồ nhỏ nhưng bàn phấn trang điểm có tác động nhất định đến khoa học không gian cũng như ý nghĩa phong thuỷ phòng ngủ. Để bàn phấn mang lại những tác động tích cực cho không gian phòng ngủ khi bài trí bàn phấn bạn cần chú ý những vấn đề sau đây.

ban-phan-trang-diem-va-cach-bai-tri-mang-lai-tac-dong-tich-cuc-nhat-1

Bàn phấn trang điểm

  1. Bài trí bàn phấn trang điểm trong mối quan hệ với giường ngủ

Khi bài trí bàn phấn trang điểm bạn cần chú ý đặt chúng trong mối tương quan với giường ngủ. Đặt bàn trang điểm gần giường ngủ sẽ tạo cảm giác bất an cho người nằm ngủ. Đặc biệt, các bạn cần lưu ý không đặt bàn phấn trang điểm có gương soi chiếu vào giường, đây là điều cấm không được thực hiện. Gương soi ở bàn trang điểm chiếu thẳng vào giường ngủ, bạn sẽ hay bị giật mình nhìn mình trong gương lúc tỉnh dậy vào ban đêm,hại sức khỏe, bên cạnh đó khiến vợ chồng dễ bất hòa, chia đôi.

  1. Bài trí bàn phấn trang điểm trong mối tương quan với diện tích phòng ngủ

Bàn trang điểm đặt trong phòng ngủ cần chú ý đến kích thước không gian căn phòng đẻ có lựa chọn phù hợp, mặt bàn có độ rộng ít nhất 60cm, cao ít nhất 120cm. Bàn trang điểm có kết cấu lớn chiều cao nên chỉ tầm ngang người ngồi. Bên cạnh đó cần thường xuyên vệ sinh, sắp xếp lại dụng cụ trang điểm, nếu không vệ sinh thường xuyên thì vi khuẩn sẽ phát triển, bám vào da mặt gây nổi mụn hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

  1. Bày trí bàn phấn trang điểm trong mối quan hệ với các món đồ nội thất khác

Bàn trang điểm hiện nay thường được thiết kế đồng bộ với nội thất trong phòng như giường, tủ, táp đầu giường… tạo sự hiện đại, nhất quán cho không gian căn phòng. Đối với căn phòng nhỏ, diện tích hạn chế, nên lựa chọn những loại bàn phấn trang điểm nhỏ gọn và có ghế ngồi thu gọn trong gầm bàn hay loại bàn trang điểm tích hợp các chức năng khác như bàn uống nước, bàn làm việc rất tiện dụng. Dù lựa chọn bàn phấn theo phong cách nào đi chăng nữa thì khi bài trí bạn cũng cần sắp xếp nó có mối tương quan hài hòa với nội thất khác sao cho đồng bộ, phù hợp về phong thủy.

ban-phan-trang-diem-va-cach-bai-tri-mang-lai-tac-dong-tich-cuc-nhat-2

Bài trí bàn phấn trang điểm

Trên đây là một số lưu ý trong bài trí bàn phấn trang điểm mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng thông qua đó các chị em sẽ biết cách bài trí bàn phấn trang điểm hơn, từ đó góp phần tạo lập nên một không gian phòng ngủ ưng ý nhất!

About Author: