Bàn phấn trang điểm gỗ công nghiệp có ưu, nhược điểm gì?

Khi nguồn cung nội thất gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm thì việc chọn lựa bàn trang điểm từ gỗ công nghiệp là lựa chọn phù hợp nhất. Vậy bàn trang điểm gỗ này có ưu, nhược điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bàn trang điểm gỗ công nghiệp

Bàn trang điểm gỗ MFC

Gỗ MFC là loại gỗ công nghiệp phổ biến, loại gỗ ván dăm phủ nhựa bề mặt. Bàn trang điểm gỗ MFC được cấu tạo từ các loại cây gỗ trồng: cao su, keo, bạch đàn kết hợp với keo dính và tiến hàng ép ở nhiệt độ cao để ra miếng gỗ hoàn chỉnh.

Loại bàn phấn trang điểm từu gỗ MFC có ưu điểm là màu sắc đa dạng, bắt mắt. bên ngoài gỗ được phủ lớp nhựa PVC nên bề mặt sản phẩm có thể chống trầy xước, chống cháy. Bên cạnh đó, do làm từ keo hóa chất nên bàn phấn này có khả năng chống được mối mọt xâm hại, phù hợp với khí hậu nước ta.

Tuy nhiên loại bàn trang điểm gỗ MFC khi tiếp xúc với nước và độ ẩm cao trong thời gian dài sẽ bị phồng rộp.

Bàn phấn gỗ công nghiệp đa dạng màu sắc, kiểu dáng

Bàn trang điểm gỗ MDF

Gỗ MDF cũng giống như gỗ MFC , được tạo nên từ các loại cây trồng ngắn ngày. Tuy nhiên chúng không được é thành dăm , mà được xay nhuyễn thành sợi rồi trộn keo để tạo nên miếng gỗ hoàn chỉnh. Theo đánh gía của nhiều chuyên gia thì loại gỗ MDF này có độ bền cao hơn so với gỗ MFC.

Hiện nay bàn phấn gỗ MDF có 3 loại theo chất liệu gỗ:

  • Bàn trang điểm được tạo nên từ gỗ MDF ép sợi, tiến hành phun sơn hoặc phủ bóng Veneer lên bề mặt hoặc các loại Laminate để tạo nên độ trơn bóng cho bề mặt gỗ.
  • Bàn phấn gỗ làm từ MDF chống chịu nước, thường được sử dụng ở nơi không khí ẩm thấp.
  • Bàn làm từ gỗ MDF có phủ lớp Malanine giả vân gỗ và có nhiều màu sắc khác nhau có khả năng chống trầy xước.

Cả 3 loại bàn trang điểm gỗ này hiện nay rất dược ưa chuộng. Tùy vào nơi đặt bàn và nhu cầu của người sử dụng mà lựa chọn chất liệu gỗ MDF phù hợp.

Ưu điểm của loại bàn phấn này trước hết phải kể đến độ bền cao, nếu bảo quản đúng cách bàn có thể dùng từ 15-20 năm. Bên cạnh đó màu sắc bắt mắt, đa dạng cũng được các chị em phụ nữ thích thú, ưa dùng. Nội thất làm từ gỗ công nghiệp nhìn chung có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại nội thất gỗ tự nhiên, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Tuy nhiên bàn trang điểm gỗ MDF nếu tiếp xúc với nhiệt đô cao và nước nhiều sẽ bị hư hỏng nhanh.

Nội thất gỗ công nghiệp, bàn trang điểm gỗ đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Nếu biết cách sử dụng, bảo quản thời gian sử dụng lâu bền.

 

 

 

 

About Author: