Bạn đã biết cách bảo quản sofa giường gỗ hay chưa?

Ông bà ta có câu “ của bền tại người”, chính vì vậy muốn sofa giường gỗ nhà bạn luôn bền đẹp bạn phải có cách sử dụng, bảo quản đúng chuẩn. Chắc chắn sofa sẽ luôn trang nhã, sáng bóng với những mẹo bảo quản dưới đây.

Bảo quản sofa giường gỗ đúng cách giúp sofa luôn bền đẹp

Đặt sofa bed gỗ ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời

Tương tự như các loại sofa bed bằng da hay bằng vải khác, sofa giường làm từ chất liệu gỗ nên đặt ở những vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, sofa gỗ kiêng kị ánh nắng trực tiếp bởi sức nóng làm cho gỗ bị giãn nỡ, nứt nẻ, lớp sơn bên ngoài bị bong tróc, phai màu. Để giữ cho sofa luôn chắc chắn, sáng bóng thì bạn nên hạn chế để chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tránh làm giảm tuổi thọ của gỗ. Nếu nhà bạn đang mắc phải hạn chế này hãy chuyển sofa ra chỗ khác mát mẻ hơn hoặc dùng rèm cửa để cản bớt ánh nắng chiếu vào ghế.

Sofa giường gỗ nên hạn chế tiếp xúc với nước

Sofa giường gỗ hạn chế tiếp xúc với nước

Nước được coi là khắc tinh của đồ gỗ. Tiếp xúc với nước nhiều khiến cho gỗ bị ẩm ướt, mốc và mối mọt dễ dàng tấn công. Bộ sofa giường gỗ nhà bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp, mất đi  giá trị nếu thường xuyên tiếp xúc với nước. Chính vì vậy, khi vệ sinh ghế sofa gỗ bạn nên thấm nước vào khăn vừa phải rồi lau sạch, sau đó lại dùng khăn sạch khác lau khô trong các trường hợp cần thiết. Thông thường, để làm sạch bụi bẩn trên sofa bed bạn nên dùng chổi lông hoặc khăn mềm quét bụi rồi dùng máy hút bụi để làm sạch những bụi bẩn còn sót lại.

Sử dụng các sản phẩm vệ sinh chuyên dụng cho đồ gỗ

Các vết bẩn cứng đầu như cà phê, màu vẽ, vết bút mực … trên ghế sofa làm bạn lo lắng. Hãy dùng các sản phẩm có chứa lượng chất tẩy vừa phải, chuyên dụng cho đồ gỗ. Bạn không cần chà xát mạnh cũng có thể đẩy sạch vết bẩn và lấy lại vẻ đẹp sáng bóng ban đầu cho ghế sofa.

Định kì quét dầu véc ni cho sofa giường gỗ

Đồ nội thất gỗ thường được quét lớp dầu véc ni bên ngoài vừa giữ cho gỗ bền đẹp vừa mang đến màu sắc đẹp mắt, bóng đẹp cho sofa. Chính vì vậy, việc quét lại dầu véc ni theo định kì cho sofa vô cùng cần thiết. Thông thường, từ 6 tháng đến 1 năm là thời điểm thích hợp để bạn sơn dầu lại cho sofa giường. Lớp dầu này giúp ghế sofa luôn sáng bóng, chống trầy xước và thấm nước.

Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ biết cách bảo quản ghế sofa giường gỗ bền đẹp hơn.

 

 

About Author: