Bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ đơn giản hơn với ba mẹo nhỏ

Bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ thực ra không quá khó. Bạn vẫn có thể dễ dàng thiết lập được một không gian phòng ngủ như ý nếu bạn tinh tế áp dụng những điều mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

  1. Phối màu sắc nhẹ nhàng cho nội thất phòng ngủ nhỏ

Màu sắc là tiếng nói của kiến trúc, vì vậy, nếu chọn lựa và phối màu nội thất phù hợp thì căn phòng của bạn sẽ trở nên đặc biệt và có hồn. Nếu bạn nghĩ rằng phòng ngủ nhỏ thì chỉ nên bài trí thật đơn giản, sử dụng những màu đơn sắc thì đó quả là ý nghĩ sai lầm. Tuy chỉ với không gian nhỏ nhưng bạn vẫn có thể kết hợp nhiều màu đơn sắc trẻ trung với nhau, để tạo ra sự phá cách và làm bật lên cá tính của chủ nhân căn phòng. Khéo léo kết hợp những vật trang trí có màu nổi bật, khác biệt để tạo điểm nhấn cho góc nhỏ của mình. Tuy nhiên cũng đừng sử dụng những màu tương phản quá mạnh, rất dễ gây phản cảm và khó chịu.

  1. Tận dung tối đa ánh sáng tự nhiên khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Ánh sáng tự nhiên là một yếu tố không thể không nhắc đến trong nghệ thuật trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ. Lựa chọn những ô cửa kính bản to sẽ là cách tốt nhất để ánh sáng “ghé thăm” phòng ngủ của bạn. Đừng lo lắng về vấn đề ánh sáng sẽ cản trở giấc ngủ, chúng ta có thể sử dụng rèm cửa để ngăn ánh sáng chiếu vào khi không cần thiết. Ngoài ánh sáng tự nhiên, chủ nhà cũng có thể sử dụng thêm đèn led trang trí phòng ngủ để mang nguồn sáng nhân tạo vào phòng, đồng thời khiến căn phòng lung linh hơn.

  1. Tận dụng tối đa không gian khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Nếu bạn cảm thấy phòng ngủ đã quá chật chội, hãy nghĩ mọi cách để có thể tận dụng tối đa không gian sử dụng, đừng để lãng phí. Điều này sẽ khiến cho trang trí phòng ngủ không được thuận mắt: nơi thì có quá nhiều đồ, nơi lại để không. Hãy sáng tạo nhất có thể các không gian lưu trữ để tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ. Những phòng ngủ nhỏ thì cách dùng kệ treo tường đang khá phổ biến. Kệ treo tường có thể tận dụng tối đa không gian trong phòng, thay cho chức năng lưu trữ dưới mặt đất để không gian phòng ngủ thêm phần thông thoáng.

Trên đây là một số cách khắc phục khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tùy theo điều kiện thực tế mà bạn tính toán áp dung cho phù hợp nhé.

About Author: