Bài trí nội thất phòng khách và những điểm cần ghi nhớ

Trong mỗi căn hộ thì phòng khách được coi là căn phòng chức năng rất quan trọng và cần thiết. Đó không chỉ là nơi tiếp khách của gia đình mà còn là nơi để mọi người quây quần, sum họp sau một ngày làm việc và học tập. Chính vì thế khi thiết kế nội thất phòng khách phải chú ý đến các công năng cần thiết, phục vụ đúng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình, đặc biệt cần lưu ý một số vấn đề  mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

bai-tri-noi-phong-khach-va-nhung-diem-can-ghi-nho-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Phân chia khoa học từng chức năng của món đồ nội thất phòng khách

Để có được một không gian nội thất phòng khách đẹp cần tuân thủ các nguyên tắc thiết kế và làm việc chặt chẽ giữa người thiết kế nội thất và chủ nhà. Các thành phần cần lưu ý cho phòng khách đó là: cách bài trí đồ nội thất, thiết kế màu sắc cho nội thất phòng khách, thiết kế ánh sáng cho phòng khách. Hãy tập trung vào các đồ nội thất phòng khách sau: trang trí mảng tường (ốp gỗ, dán tường …), kệ trang trí trong phòng khách (kệ để tivi), ghế ngồi, ghế sofa, bàn trà, bàn đọc sách, tủ giày. Các món đồ nội thất được bài trí đơn giản, gọn gàng mang lại chiều sâu cho không gian phòng khách là xu hướng mà các gia đình hướng tới hiện nay

  1. Chú ý tới ánh sáng trong bài trí nội thất phòng khách

Cuộc sống ngày càng phát triển kiến cho những ngôi nhà cao tầng san sát mọc lên làm hạn chế nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà, mà đặc biệt là không gian phòng khách. Vì vậy, bạn hãy tận dụng tối đa chất liệu kính để phản chiếu nguồn ánh sáng thiên nhiên ít ỏi chiếu vào  phòng. Ánh sáng thiên nhiên không những là yếu tố quan trọng mang đến vẻ đẹp hài hòa, gần gũi cho không gian phòng khách mà nó còn tác động tích cực đến sức khỏe và tâm trạng của con người.

  1. Quan tâm tới màu sắc trong tạo lập phòng khách

Màu sắc là một trong những điểm trọng tâm trong bài trí nội thất phòng khách mà các gia đình cần lưu ý. Sự kết hợp giữa các gam màu trung tính tạo cảm giác mạnh mẽ, lịch lãm. Sự tương phản giữa hai màu đen trắng mang đến vẻ sang trọng, thanh lịch cho không gian phòng khách. Ngoài nắm bắt xu hướng màu sắc trong bài trí nội thất phòng khách thì bạn cũng cần tuân theo nguyên tắc hợp mệnh, hợp hướng để mang lại giá trị cao nhất.

bai-tri-noi-phong-khach-va-nhung-diem-can-ghi-nho-2

Nguyên tắc bài trí nội thất phòng khách

Trên đây là một số lưu ý trong bài trí nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm để có được cho mình một không gian tiếp khách ưng ý  nhất.

About Author: