Bài trí kệ ti vi treo tường có khó không?

Một trong những cách bài trí kệ ti vi đang được yêu thích nhất hiện nay đó chính là kệ ti vi treo tường. Cách bài trí kệ ti vi này mang lại nhiều tiện ích và phù hợp với đa phần không gian sống của người Việt.

bai-tri-ke-ti-vi-treo-tuong-co-kho-khong-1

Kệ ti vi treo tường

Kệ ti vi treo tường- sự lựa chọn hoàn hảo cho mô hình nhà ở dạng ống

Mô hình nhà ở của Việt Nam chủ yếu là nhà dạng ống có chiều rộng hẹp nên bài trí kệ  ti vi phòng khách treo tường là lựa chọn hợp lý nhất để tiết kiệm được không gian sinh hoạt của phòng khách. Các gia đình có thể lựa chọn cách treo  ti vi lên tường kết hợp cùng với những chiếc kệ  ti vi nhỏ, các kệ  ti vi treo tường để đặt một số thiết bị giải trí cần thiết khác ở phía dưới như đầu DVD, thiết bị chơi game và một số đĩa phim, sách…khá là tiện lợi mà không tốn quá nhiều không gian.

Những lưu ý khi lắp đặt kệ ti vi treo tường

Xác định chính xác loại kệ ti vi treo tường: Trước tiên khi lắp kệ  ti vi treo tường thì quý khách cần xác định chính xác kệ  ti vi của mình vì mỗi loại kệ ti vi lại có vị trí bắt vít khác nhau, cần xác định rõ để chọn được loại giá treo phù hợp. Khi mua kệ treo sẽ luôn có ốc vít đi kèm, tuy vậy có vài trường hợp sai kích thước ốc, không chuẩn khớp với  ti vi, lúc này phải chọn loại ốc khác.

Lắp giá đơn lên  ti vi: Bạn đặt 2 giá đỡ lên  ti vi tương ứng với các vị trí ốc, dùng tuốc lơ vít siết chặt tất cả các vị trí con ốc. Sau đó lắp giá treo và thanh đỡ vào, cũng siết chặt các vị trí ốc.

Lắp khung giá treo: Khung treo dạng thẳng có 4 thanh sắt ghép lại với nhau bạn chỉ việc đặt ở vị trí tương ứng là và siết chặt các vị trí ốc.

Treo giá lên tường: Dùng thước nước đo cẩn thận đảm bảo độ thăng bằng của  ti vi sau này, đặt kê giá treo tường lên sau khi đo, sau đó đánh dấu các vị trí khoan ốc bắt tắc kê. Khoan sáu vị trí đã đành dấu trên tường, đặt tắc kê.

Lắp  ti vi đã gắn sẵn giá đỡ lên giá treo: Đặt  ti vi kê lên giá treo sao cho khớp. Để cố định chắc chắc chiếc  ti vi bạn nên dùng 2 con ốc khóa siết thật chặt, ngăn cho việc  ti vi bị chạy ngang. Trước khi lắp  ti vi nên cắm dây nguồn vào  ti vi trước cho tiện việc đi dây nguồn.

bai-tri-ke-ti-vi-treo-tuong-co-kho-khong-2

Kệ ti vi đẹp

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt kệ ti vi treo tường mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc đó sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với nhiều gia đình Việt.

About Author: