Bài trí giường ngủ như thế nào là chuẩn xác

Giường ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc. Tầm ảnh hưởng của nó là rất quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Kê giường ngủ như thế nào cho thuận mắt giúp căn phòng thêm cuốn hút, tạo tâm lý thoải mái mỗi khi bước vào phòng. Nhưng kê giường ngủ theo đúng phong thủy còn giúp cho gia chủ khỏe mạnh, phát tài.

Bí quyết kê giường ngủ đúng phong thủy

  1. Hạn chế kê giường ngủ thẳng với cửa chính phòng ngủ

Cửa chính là nơi tập trung các luồng sát khí trực chờ xông thẳng vào phòng. Nếu bạn kê giường gỗ đẹp thẳng với hướng cửa sẽ vô tình nhận phải các luồng sát khí này mỗi khi mở cửa. Những luồng khí xấu có ảnh hưởng rất nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như công danh, sự nghiệp của gia chủ. Ngoài ra, giường ngủ là nơi chốn riêng tư của chủ nhân căn phòng. Nếu kê giường ngủ thẳng với cửa chính, sẽ khiến người ngoài đi qua dù vô tình hay cố ý cũng nhìn được vào bên trong.

  1. Nếu có xà ngang ép đỉnh ở phía đầu giường ngủ là thế “huyền trâm sát”

Thế “huyền trâm sát” có ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe con người. Thế này được hình thành khi trần nhà có xà ngang ép đỉnh, mà bạn lại kê giường ngủ ngay dưới đó. Để tránh việc này, tốt nhất là kê giường tránh xa vị trí đó.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp phòng ngủ nhỏ, và bạn không còn cách nào khác phải kê giường ngay dưới phần xà ngang. Trong trường hợp này, nên đặt một giá sách hay tủ đồ nhỏ trang trí ở phía trên đầu giường, tránh cho xà ngang tác động trực tiếp xuống người nằm bên dưới.

  1. Không kê giường ngủ quá sát cửa sổ

Gần cửa sổ là nơi sáng sủa, thoáng mát nhất trong phòng. Nhiều người thích kê giường sát cửa sổ để đón ánh nắng buổi sớm, nhưng kỳ thực, đây là vị trí cấm kỵ kê giường ngủ. Nếu kê giường quá sát cửa sổ, ánh sáng cũng như ánh đèn điện buổi đêm sẽ khiến bạn mất ngủ, ngủ không sâu giấc, dẫn đến mỏi mệt. Ngoài ra, mưa nắng hắt qua cửa sổ dễ làm giường gỗ đẹp nhanh hỏng, xuống cấp và mất đi độ thẩm mỹ vốn có.

Bài trí giường ngủ như thế nào là chuẩn xác

Còn rất nhiều nguyên tắc phong thủy khác mà bạn cần quan tâm khi chọn giường ngủ khung gỗ cũng như vị trí kê giường phù hợp. Thậm chí, mỗi một người lại có những nguyên tắc phong thủy riêng cần tuân theo. Tuy nhiên, không nên quá cứng nhắc mà phải linh hoạt theo từng hoàn cảnh cụ thể, để tạo nên thế vượng khí nhất cho phòng ngủ cũng như bản thân gia chủ.

 

About Author: