Bài trí bàn phấn trang điểm có gương như thế nào cho đúng cách

Bài trí bàn phấn trang điểm là một vấn đề khá khó khăn bởi so với những món đồ nội thất phòng ngủ khác bàn phấn thường có gương đi kèm. Khi bài trí bàn phấn trang điểm có gương ngoài các yếu tố về khoa học không gian hay giá trị thẩm mỹ thì bạn còn cần phải quan tâm đến yếu tố phong thủy.  Do đó, nếu chưa có kinh nghiệm trong bài trí bàn phấn thì một số lưu ý trong lựa chọn vị trí đặt kê gương bàn phấn trang điểm dưới đây mà chúng tôi chia sẻ chắc chắn sẽ giúp ích cho gia đình bạn rất nhiều đấy.

Bàn trang điểm

Lựa chọn vị trí đặt kê bàn phấn trang điểm tưởng chừng là công việc vô cùng đơn giản nhưng không phải vậy, vị trí đặt kê của bàn phấn trang điểm có ảnh hưởng rất lớn đến kiến trúc tổng thể của phòng ngủ cũng như vận vượng của gia chủ. Do vậy, đặt kê bàn phấn trang điểm như thế nào là vấn đề không thể xem nhẹ. Bàn phấn trang điểm thường có gương, do vậy cách bài trí có mang nhiều nét đặc trưng khác biệt so với những vật dụng nội thất phòng ngủ khác.

  1. Lấy giường ngủ làm quy chiếu để bài trí bàn phấn trang điểm có gương

Xét theo 3 khu vực: đầu giường, cuối giường và dọc theo giường để làm trọng tâm đặt kê bàn phấn trang điểm là hợp lý nhất vì chức năng chính của phòng ngủ là nghỉ ngơi, thư giãn nên việc đảm bảo cho giấc ngủ được an lành là vô cùng quan trọng. Tuyệt đối không được kê gương bàn phấn trang điểm đối diện với giường ngủ bởi khi ánh gương phản chiếu sẽ sinh ra nguồn năng lượng không tốt, ảnh hưởng đến chất lượng giâc ngủ.

  1. Đặt kê bàn phấn trang điểm có gương theo hướng đông nam

Theo phong thủy nếu đặt gương bàn phấn trang điểm theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, hướng Bắc có tác dụng giúp bạn thuận lợi về đường công danh, hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe. Không nên đặt gương bàn phấn trang điểm theo hướng Nam, vì đây là hướng của lửa trong khi đó gương được xem như một yếu tố của nước. Lửa kị nước vì vậy, không nên đặt gương bàn phấn trang điểm theo hướng này.

  1. Bài trí bàn phấn trang điểm có gương trong tương quan với cửa ra vào

Gương bàn phấn trang điểm có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho phòng ngủ gia đình. Nếu đối diện với cửa vào phòng là bức tường thì bạn có thể đặt gương bàn phấn trang điểm theo hướng này để cải thiện không gian chật hẹp.

Bàn phấn trang điểm

Trên đây là một số lưu ý trong bài trí bàn phấn trang điểm có gương, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai đang quan tâm đến món đồ nội thất này.

 

About Author: