Bài trí bàn phấn trang điểm có gương cần chú ý những gì?

Lựa chọn vị trí đặt kê bàn phấn trang điểm tưởng chừng là công việc vô cùng đơn giản nhưng không phải vậy, vị trí đặt kê của bàn phấn trang điểm có ảnh hưởng rất lớn đến kiến trúc tổng thể của phòng ngủ cũng như vận vượng của gia chủ. Do vậy, đặt kê bàn phấn trang điểm như thế nào là vấn đề không thể xem nhẹ. Bàn phấn trang điểm thường có gương, do vậy cách bài trí có mang nhiều nét đặc trưng khác biệt so với những vật dụng nội thất phòng ngủ khác. Khi bài trí bàn phấn trang điểm bạn cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau đây.

Bàn trang điểm

  1. Lấy giường ngủ làm trọng tâm khi bài trí bàn phấn trang điểm

Xét theo 3 khu vực: đầu giường, cuối giường và dọc theo giường để làm trọng tâm đặt kê bàn phấn trang điểm là hợp lý nhất vì chức năng chính của phòng ngủ là nghỉ ngơi, thư giãn nên việc đảm bảo cho giấc ngủ được an lành là vô cùng quan trọng. Tuyệt đối không được kê gương bàn phấn trang điểm đối diện với giường ngủ bởi khi ánh gương phản chiếu sẽ sinh ra nguồn năng lượng không tốt, ảnh hưởng đến chất lượng giâc ngủ.

  1. Đặt gương bàn phấn theo hướng ánh sáng góp phần tăng diện tích không gian phòng ngủ

Gương bàn phấn trang điểm có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho phòng ngủ gia đình. Nếu đối diện với cửa vào phòng là bức tường thì bạn có thể đặt gương bàn phấn trang điểm theo hướng này để cải thiện không gian chật hẹp. Đây là một mẹo cực hay cho bạn khi bài trí bàn phấn trang điểm có gương.

  1. Lựa chọn hướng quay bàn phấn trang điểm phù hợp

Theo phong thủy nếu đặt gương bàn phấn trang điểm theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, hướng Bắc có tác dụng giúp bạn thuận lợi về đường công danh, hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe. Không nên đặt gương bàn phấn trang điểm theo hướng Nam, vì đây là hướng của lửa trong khi đó gương được xem như một yếu tố của nước. Lửa kị nước vì vậy, không nên đặt gương bàn phấn trang điểm theo hướng này.

Bàn phấn đẹp

Bàn phấn trang điểm là món đồ nọi thất thiết yếu trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Ngoài việc lựa chọn bàn phấn trang điểm sao cho hợp lí thì bạn cũng cần chú ý khi  bài trí, nhất khi đây là vật dụng có gương soi. Hi vọng rằng với những chia sẻ phía trên, bạn đọc sẽ có thêm cho mình kinh nghiệm khi bài trí món đồ nội thất này.

 

About Author: