Bài trí bàn ghế sofa phòng khách và những vấn đề cần lưu ý

Với lối sống hiện đại, việc lựa chọn một bộ bàn ghế sofa cho ngôi nhà là một việc tất yếu. Tuy nhiên để bài trí sofa sao cho phù hợp trong ngội nhà, đặc biệt là phong thủy là vấn đề không hề đơn giản với hầu hết mọi người.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số lưu ý bài trí sofa trong không gian để bạn hạn chế những sai lầm cơ bản khi bố trí sofa nhà mình.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc bố trí bàn ghế sofa cần tuân theo nguyên tắc cân đối và hài hòa để tạo nên sự ấn tượng và sang trọng cho phòng khách.

Dưới đây là 5 nguyên tắc cần ghi nhớ khi bài trí sofa phòng khách

Thứ nhất: Bài trí ghế sofa đúng hướng

Nếu đặt sofa đúng hướng không những góp phần mang lại chủ tài lộc và may mắn cho gia chủ mà còn làm cho không gian trở nên thẩm mỹ và tiện nghi. Ngược lại, sẽ gây mất thẩm mỹ cho căn phòng, ảnh hưởng tới may mắn và tài lộc gia đình.

Vậy ghế sofa cần bài trí  như thế nào là tốt nhất. Theo các chuyên gia phong thủy, với những ngôi nhà xây theo hướng Đông nên cần đẳt ghế sofa theo hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam. Với các căn hộ hướng Tây, nên bài trí sofa hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Thứ hai: Không nên bài trí kết hợp hai bộ sofa hay nửa bộ

Sự hài hòa và thống nhất là yêu cầu tất yếu trong việc bài trí ghế sofa đẹp. Một bộ sofa phù hợp với diện tích không gian phòng khách là hoàn hảo nhất. Một phòng khách cần tránh bố trí ghế sofa cao thấp khác nhau, màu sắc trái ngược được lắp ghép giữa các bộ sofa khác nhau. Chính sự không cân xứng sẽ làm mất đi thẩm mỹ, đặc biệt là gây điềm xấu cho gia đình.

Thứ ba: Không để bể cá sau bộ ghế sofa

Bể cá sẽ góp phần làm cho phòng khách sống động hơn. Tuy nhiên nếu đặt phía sau sofa sẽ không tốt cho gia chủ. Bởi bể cá thuộc hành Thủy thể hiện sự luân chuyển. Thay vào đó bạn có thể đặt chậu cảnh thuộc hành Mộc phía sau sofa sẽ tốt hơn.

Thứ tư, không đặt ghế sofa đối diện cửa chính

Sofa và cửa chính đối diện nhau sẽ tạo ra một đường thẳng đậy là điều không tốt theo phong thủy, như vậy khí từ ngoài cửa sẽ xong thẳng vào chỗ ngồi dẫn đến người nhà bị phân tán, phát tán tài khí.  Nếu bạn đã bố trí sofa đối diện cửa tốt nhất nên kéo sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch chuyển được thì nên sử dụng bình phong để tránh khí từ cửa trực tiếp đi vào người ngồi trên sofa.

Thứ năm, không chừa khoảng trống sau ghế sofa

Nên để lưng sofa dựa vào tường. Theo quan niệm phong thủy , “hạo sơn” (tựa núi) thì sự nghiệp sẽ ổn định, có quý nhân phù trợ. Nếu phía sau lưng ghế sofa phòng khách là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi sẽ tạo cảm giác bất an, thiếu an toàn cho người ngồi.

 

 

About Author: