Ba yếu tố cần tuân thủ khi kết hợp bàn trà sofa phòng khách

Bàn trà sofa là món đồ luôn đi kèm với nhau để tạo nên một chỉnh thể thống nhất. Khi kết hợp bàn trà sofa với nhau bạn cần chú ý ba yếu tố dưới đây để mang lại giá trị sử dụng cao nhất nhé.

  1. Kiểu dáng bàn trà sofa

Kết hợp bàn trà với ghế sofa một cách hoàn hảo và tinh tế sẽ làm nổi bật bộ sofa của bạn và ngược lại. Do vậy yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là kiểu dáng của bàn trà. Với những bộ sofa phòng khách hiện đại thường kết hợp với những bàn trà kiểu nhật có kiểu dáng thiết kế đơn giản, hiện đại tại không gian hài hòa giữa ghế và bàn. Những chiếc bàn trà Nhật thường được thiết kế kiểu chân thấp phù hợp với những không gian nhỏ. Ngược lại với những phòng khách cổ điển bạn nên lựa chọn bàn trà sắt mặt tráng gương kết hợp với ghế sofa tay vịn lớn.

  1. Màu sắc bàn trà sofa

Lựa chọn màu sắc bàn trà cũng rất quan trọng bởi nó tạo sự hài hòa, tinh tế và thể hiện gu thẩm mỹ của bạn. Màu sắc của bàn trà bạn nên chọn cùng tông màu với ghế sofa. Còn nếu bạn muốn phá cách thì có thể chọn tông màu đối lập tạo nên sự độc đáo và lạ mắt. Việc kết hợp màu sắc bàn trà sofa bạn cũng cần tuân theo tính phong thuỷ để mang lại vượng khí tốt nhất cho không gian phòng khách gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khăn trải bàn để trang trí hoặc đổi da bọc cho ghế sofa khi muốn làm mới lại không gian phòng khách.

  1. Kích thước bàn trà sofa

Ngoài hai yếu tố trên thì bạn cũng cần chú ý đến yếu tố kích thước nữa. Bởi khi bàn trà và ghế sofa có sự ăn khớp và hài hòa với nhau trên tất cả các yếu tố sẽ giúp cho phòng khách của bạn đẹp, sang trọng và mang đến những điều tốt đẹp nhất. Về cách chọn bàn trà, tốt nhất là theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất.

Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có một độ rộng thích hợp, vì nếu kê gần quá sẽ gây cảm giác chật chội bất tiện.Bàn trà trong phòng khách thường được đặt phía trước hoặc hai bên đối xứng nhau với ghế sofa. Bàn trà thường phải thấp hơn ghế sofa, diện tích bàn trà quá lớn so với ghế sofa sẽ không thích hợp.

Trên đây là ba yếu tố cơ bản mà bạn cần ghi nhớ khi kết hợp bàn trà sofa mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

About Author: