Ba yếu tố cần cân nhắc kĩ khi bài trí nội thất phòng ngủ

Nếu không có sự tính toán kĩ càng cho mình khi bài trí nội thất phòng ngủ bạn dễ mắc phải những sai lầm cơ bản gây ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi. Để có được giấc ngủ ngon, không mộng mị thì  khi bài trí nội thất phòng ngủ bạn cần chú ý đến các vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

ba-yeu-can-can-nhac-ki-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Đảm bảo tính hài hòa về mặt bố cục phòng ngủ

Khi bài trí nội thất phòng ngủ các gia đình Việt phải tính toán đến rất nhiều yếu tố khác nhau từ kích thước, hình khối, phong cách cho đến sự hài hòa, thống nhất giữa các vật dụng trong cùng một không gian. Một trong những vấn đề cơ bản là xác lập và nâng cao tính riêng tư cho  nội thất phòng ngủ  thông qua cách bài trí đồ đạc, giúp phòng ngủ giảm thiểu được những nguy cơ tiềm ẩn bất ổn do dị vật gây ra từ bàn phấn trang điểm, giường ngủ, tủ quần áo…

  1. Hạn chế bài trí các thiết bị điện tử trong không gian phòng ngủ

Một phòng ngủ chưa hợp lý về phong thủy thường có các loại bàn ghế, tủ kệ gương soi bề bộn hướng góc vuông vào đầu giường, cộng thêm màn hình máy tính, tivi phát ra sóng điện từ và bức xạ xấu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giấc ngủ. Do đó, phải tính toán làm sao đảm bảo được sự cần bằng về năng lượng cho phòng ngủ gia đình, tránh gây ra những điều không tốt,không may mắn.

  1. Đặc biệt quan tâm đến giường ngủ khi bài trí nội thất phòng ngủ

Trong không gian phòng ngủ mỗi vật dụng có một chức năng riêng biệt để tạo thành một chỉnh thể thống nhất nhưng có lẽ quan trọng hơn cả đó chính là giường ngủ– nơi ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ. Do vậy hầu hết khi bài trí nội thất phòng ngủ các gia đình đều quan tâm đến vật dụng này trước tiên. Bài trí giường ngủ hiện nay không nhất thiết cứ phải đặt ở trung tâm phòng ngủ để tạo thế cân bằng mà có thể để đặt ở bất cứ đâu, song nên tránh các vị trí sau: đối diện cửa ra vào, nhà vệ sinh và gương soi bàn trang điểm….

ba-yeu-can-can-nhac-ki-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-2

Nội thất phòng ngủ đẹp

Trong  ngôi nhà thì phòng ngủ giữ vai trò là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Vì vậy khi bài trí nội thất phòng ngủ bạn phải đạt được mục tiêu cao nhất là đem lại giấc ngủ ngon, không mộng mị. Hi vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết phía trên, chúng tôi đã mang đến cho các gia đình những kinh nghiệm hữu ích khi bài trí nội thất phòng ngủ của chính mình.

 

About Author: