Ba vị trí đặt kê giường ngủ khiến giấc ngủ bạn chập chờn

Việc đặt kê giường ngủ như thế nào có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nghỉ ngơi của con người nên bạn cần có sự tính toán thật kĩ càng. Để đem lại giấc ngủ ngon không mộng mị, bạn tuyệt đối không nên đặt kê giường ngủ ở những vị mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây.

ba-vi-tri-dat-ke-giuong-ngu-khien-giac-ngu-ban-chap-chon-1

Giường ngủ

  1. Giường ngủ phía dưới quạt trần, đèn chùm

Trước đây nhiều người chọn trang trí phòng ngủ bằng cách treo đèn chùm lên trên trần nhà. Hoặc hơn nữa là trang trí với gương và một số đồ nội thất nghệ thuật khác. Nhưng theo phong thủy phòng ngủ mà các chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư hiện nay. Việc treo đèn chùm, quá nhiều quạt trần và nhiều đồ trang trí phía trên giường ngủ chỉ làm bạn khó ngủ thêm. Đặc biệt là gây nên một số vấn đề sức khỏe không tốt khác về sau. Do đó, nếu đã lựa chọn vị trí đặt kê giường ngủ rồi thì bạn nên thiết kế nguồn sáng và quạt trần sang một vị trí khác nhé.

  1. Giường ngủ đặt đối diện điều hòa

Lựa chọn điều hòa trong mùa nóng hiện nay gần như phổ biến rất nhiều. Tuy nhiên trong phong thủy phòng ngủ, bạn không nên đặt giường ngủ đối diện với điều hòa. Vì nó dễ gây đau đầu, cứng cơ, nhất là các bệnh cảm cúm. Chính vì thế, bạn hãy chọn vị trí khác lắp đặt điều hòa phù hợp hơn. Khi ngủ dưới điều hòa nên có chăn mỏng đắp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ để phòng cảm lạnh, viêm phổi, viêm xoang…Tốt nhất nên bật quạt cây đi kèm với điều hòa mùa nắng nóng nhằm giúp cơ thể dễ thích nghi với không khí trong phòng ngủ.

  1. Giường ngủ đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi uế khí và chứa nước thải. Vậy nên nếu giường ngủ chiếu thẳng vào cửa phòng vệ sinh hoặc lệch sang một phía. Thì đều có tác hại đến sức khỏe cho các bộ phận tiêu hóa: dạ dày, ruột, tử cung đối với phụ nữ…Đồng thời làm thất thoát năng lượng dương tích cực khiến tài lộc, tiền bạc nhà bạn thất thoát. Nếu vì nhà chật mà nhà vệ sinh, phòng tắm ngay trong phòng ngủ, bạn cần di chuyển giường đổi sang vị trí khác. Có thể chọn xây một bức tường ngăn cách giữa cửa phòng vệ sinh, phòng tắm với giường. Hoặc mua một rèm cửa màu tối không nhìn thấu được che lại cánh cửa phòng vệ sinh.

ba-vi-tri-dat-ke-giuong-ngu-khien-giac-ngu-ban-chap-chon-2

Đặt kê giường ngủ

Trong không gian phòng ngủ thì giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng với ý nghĩa là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Đặt kê giường ngủ như thế nào không nên tuỳ tiện mà cần có sự tính toán thật kĩ càng. Tuyệt đối không nên đặt kê giường ngủ ở ba vị trí mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nếu bạn muốn giấc ngủ sâu, không mộng mị.

About Author: