Ba tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua bàn phấn trang điểm phòng tắm

Bàn phấn trang điểm là món đồ nội thất găn bó mật thiết với chị em phái đẹp. Thông thường bàn phấn thường được bài trí trong phòng ngủ. Nhưng giờ đây bạn hoàn toàn có thể bài trí trong phòng tắm để thuận tiện cho việc làm đẹp. Với một bàn phấn làm đẹp trong phòng tắm bạn vẫn phải đảm bảo được các tiêu chí cơ sản sau.

ba-tieu-chi-can-quan-tam-khi-chon-mua-ban-phan-trang-diem-phong-tam-1

Bàn trang điểm

  1. Ngăn lưu trữ

Những mẫu bàn sử dụng trong phòng tắm không khác bàn trong phòng ngủ. Đối với phòng tắm khi có bàn trang điểm sẽ có các ngăn lưu trữ làm nhiệm vụ cất giữ các vật dụng cần thiết tránh bị ảnh hưởng bởi hơi nước ẩm ướt làm hư hỏng. Mặc khác, chỉ có thể đặt bàn trang điểm ở đây nếu căn phòng thực sự đủ rộng rãi.

Bàn trang điểm đòi hỏi một sự cân bằng giữa chức năng và hình thức. Mục đích để tạo ra một không gian có thể sẵn sàng được sử dụng. Trưng bày các loại mỹ phẩm, trang sức  theo cách thú vị nhất như nhóm các lọ sơn móng, nước hoa trên bàn; dây chuyền, vòng tay treo trên một bức tượng…

  1. Gương bàn phấn trang điểm

Những thiết kế gương cho dù được thay đổi như vuông, chữ nhật, hình thoi… nhưng kiểu dáng tròn hay oval luôn được lựa chọn. Kiểu dáng cổ điển này giúp phân biệt khá rõ giữa bàn trang điểm với mọi chiếc bàn chức năng khác.

Chất liệu gương thủy tinh, kim loại được nhiều người yêu thích bên cạnh các chất liệu truyền thống như gỗ, đá… Chất liệu bàn hiện đại chú trọng sự đơn giản, tinh tế trong khi các mẫu bàn truyền thống mang đậm nét cổ điển, sang trọng phù hợp khi bài trí trong nhà tắm.

  1. Ánh sáng bàn phấn trang điểm

Cuối cùng, đừng quên một thứ quan trọng, ánh sáng. Không ai muốn nhìn thấy gương mặt mình trong tình trạng thiếu sáng, nhất là khi cần phải trang điểm. Lượng ánh sáng thật, vừa phải giúp bạn có một cái nhìn chân thật về màu sắc da cũng như các loại phấn trang điểm. Với các loại đèn soi gương nên chọn đèn halogen hoặc bóng dây tóc (ánh sáng vàng) sẽ cho ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên nhất.  Cần đặc biệt tránh lắp đặt các loại bóng đèn huỳnh quang (đèn tuýp) sẽ làm mặt xanh xao, hốc hác.

ba-tieu-chi-can-quan-tam-khi-chon-mua-ban-phan-trang-diem-phong-tam-2

Bàn trang điểm đẹp

Bàn trang điểm là nơi riêng tư của mỗi người. Vì thế, không nên sử dụng chung với nhiều mục địch khác, điều này sẽ khiến góc nhỏ trở thành bàn làm việc, bàn máy tính hay đọc sách…. Sử dụng đúng chức năng và quan tâm đến cách bày trí để có được sự thoải mái nhất khi làm điều bạn thích!

About Author: