Ba quy luật số 3 trong bài trí nội thất phòng khách các kiến trúc sư khuyên nên áp dụng

Bài trí nội thất phòng khách nên vận dụng quy luật số ba để tạo được sự cân bằng và tính thẩm mỹ cao. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi điểm qua ba quy luật số ba quan trọng nhất khi tạo lập phòng khách mà các kiến trúc sư khuyên nên áp dụng.

ba-quy-luat-3-trong-bai-tri-noi-phong-khach-cac-kien-truc-su-khuyen-nen-ap-dung-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Ba chất liệu sử dụng trong một không gian phòng khách

Không gian phòng khách ít màu sắc nhưng không đơn điệu khi có nhiều loại chất liệu. Bạn đã bao giờ nhìn kỹ những không gian phòng khách có vẻ chỉ có màu trắng, khi đó bạn sẽ nhận ra rằng chúng không thực sự trắng toàn bộ mà mang các sắc độ khác nhau như trắng, kem, be , nâu nhạt. Bạn cũng sẽ thấy trong phòng có nhiều loại chất liệu khác nhau như gỗ, vải cotton. Việc sử dụng kết hợp các chất liệu tạo sự hài hòa, kết nối không gian, dấu ấn trong gian phòng, ba loại chất liệu khác biệt nhưng vẫn có điểm chung ở đó như sự thô mộc, sang trọng hay tiện ích, hiện đại, kết hợp hài hòa tạo nên cảm giác sinh động cho gian phòng.

  1. 1 đồ chính và 2 đồ phụ trong một không gian phòng khách

Có quá nhiều quy tắc khi bố trí đồ đạc nhưng bạn có thể bỏ qua chúng khi nắm vững quy luật số 3. Trong phòng khách, bạn nên kết hợp một sofa lớn với hai chiếc ghế đi kèm với màu sắc, kích thước có sự tương đồng. Hoặc với phòng khách nhỏ thường ít đồ nhưng lại thể hiện sự lịch sự, bình yên nhờ biết áp dụng quy luật trên. Bạn sẽ thấy trong phòng thường có sự kết hợp bộ ba giữa một chiếc bàn trà, kệ tivi và ghế sofa.

  1. Ba màu trong một không gian phòng khách

Ba màu trong một không gian phòng khách cũng được coi là cách phối màu của những KTS đề xuất. Khi lựa chọn màu sắc trong một phòng, bạn không nên chọn qua 3 màu để tránh cảm giác rối mắt. Sau đó bạn sẽ áp dụng tỷ lên màu chính chiếm 60%, màu thứ 2 chiếm 30% và màu thứ 3 làm điểm nhấn chiếm 10% còn lại.

Ví dụ như một không gian phòng khách màu be là màu nền chiếm 60%, một mảng tường màu xanh là 30%, những chiếc gối tựa trên sofa chiếm 10% còn lại. Hoặc sàn nhà có thảm màu sẫm, nội thất màu vừa phải và trần nhà nên màu sáng. Nếu không thích các tông màu đậm, bạn có thể lựa chọn các màu trung tình, nhẹ nhàng hơn với các sắc độ đậm nhạt khác nhau. Khi đó, nếu tuân theo quy tắc số 3 bạn vẫn sẽ có một không gian phòng khách chỉnh chu.

ba-quy-luat-3-trong-bai-tri-noi-phong-khach-cac-kien-truc-su-khuyen-nen-ap-dung-2

Nội thất phòng khách khoa học

Trên đây là 3 quy luật số ba trong bài trí nội thất phòng khách mà các kiến trúc sư khuyên nên áp dụng, nếu bạn đang trong quá trình tạo lập không gian phòng khách có thể thử xem sao nhé!

About Author: