Ba mối tương quan cần đảm bảo khi bài trí tủ quần áo

Phòng ngủ gia đình bạn sẽ thiếu đi phần hoàn thiện nếu không có một chiếc tủ quần áo. Tủ quần áo sau khi chọn mua cần phải biết cách đặt kê sao cho phù hợp để mang lại sự hài hòa và vượng khí cho không gian phòng ngủ. Đặt kê tủ quần áo như thế nào cần phải đặt chúng trong mối liên hệ với các món đồ nội thất khác trong phòng ngủ như bài viết chúng tôi đề cập dưới đây.

ba-moi-tuong-quan-can-dam-bao-khi-bai-tri-tu-quan-ao-1

Bài trí tủ quần áo

  1. Bài trí tủ quần áo trong mối quan hệ với giường ngủ

Theo quan niệm của phong thủy học, phòng ngủ nên lấy giường ngủ làm trung tâm. Giường ngủ thường được đặt ở hướng bắc nhìn về hướng nam để có thể thu nhận nguồn từ trường khá mạnh của trái đất ở phía bắc. Đây có thể xem là vị trí lý tưởng nhất, kế đến bạn có thể đặt giường ở hướng tây nhìn về hướng đông hoặc ở hướng nam nhìn về hướng bắc đều được. Đồng thời cùng với giường ngủ thì chiếc tủ quần áo cũng phải được tính toán kỹ càng khi bố trí.

  1. Bài trí tủ quần áo trong mối quan hệ với bàn phấn trang điểm

Do bàn phấn (bàn trang điểm) của phụ nữ thuộc tính âm, bạn nên đặt chúng ở vị trí bên phải (vị trí bạch hổ) của đầu giường. Còn phía bên trái của giường (vị trí thanh long) bạn nên đặt những vật dụng cao hơn bàn trang điểm. Và tủ quần áo chính là một trong những vật dụng hoàn hảo, có chiều cao thích hợp để đặt ở phía bên trái giường, dung hòa với dương khí của thanh long. Nếu bạn bố trí đúng theo nguyên tắc ấy, phòng ngủ của bạn có thể duy trì dương khí giúp vận khí của gia đình luôn được hưng vượng, tiền tài may mắn sẽ ào ào kéo đến.

  1. Bài trí tủ quần áo trong mối quan hệ với nhà vệ sinh có trong phòng ngủ

Trong một số phòng ngủ được kết hợp luôn cả nhà vệ sinh, nếu nhà vệ sinh mà đối diện với giường thì đó là một điều đại kỵ. Giải pháp lúc này vẫn cứ là tủ quần áo mà thôi. Bạn hãy tận dụng tủ áo làm vật ngăn cách. Do các đường ống nước, chất thải ở nhà vệ sinh có trường khí rất hỗn loạn, cộng thêm độ ẩm quá cao dễ khiến sức khỏe con người bị suy nhược. Sử dụng tủ quần áo để tạo ra khoảng cách là một cách giúp cân bằng khí trường, giữ cho tâm trạng con người ổn định.

ba-moi-tuong-quan-can-dam-bao-khi-bai-tri-tu-quan-ao-2

Tủ quần áo

Trên đây là ba mối tương quan trong bài trí tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, dựa trên đó cùng với đặc điểm của tủ quần áo gia đình bạn tính toán cách bài trí sao cho khoa học  nhất nhé.

About Author: