Ba mẹo thông minh trong bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Sự hạn chế về mặt diện tích luôn gây ra nhiều khó khăn cho các gia đình khi  bài trí nội thất phòng ngủ. Tuy nhiên, không phải là không tìm ra phương pháp để giải quyết vấn đề này. Chỉ cần vận dụng một cách linh hoạt những mẹo nhỏ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây, tin chắc bạn đọc sẽ có được cho mình những giải pháp tuyệt vời nhất cho một không gian phòng ngủ nhỏ.

Bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

  1. Tận dụng khoảng trống theo chiều cao

Dù không thể cơi nới về diện tích nhưng bạn lại hoàn toàn có thể mở rộng diện tích cho  bằng cách tận dụng chiều cao. Muốn tạo ảo giác về chiều cao của căn hộ, bạn nên sử dụng những vật dụng nội thất mở cao với thiết kế thanh mảnh để thu hút ánh nhìn lên trên. Và hãy nhớ rằng không nên đặt kê  đồ đạc quá nhiều, nên sắp xếp, phân loại một cách có khoa học. Không gian ngăn nắp thì phòng ngủ gia đình bạn mới tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu được.

  1. Tối đa hóa không gian lưu trữ

Trong những căn phòng ngủ nhỏ, không gian lưu trữ thường là tối thiểu hoặc không tồn tại. Bạn có thể tận dụng tối đa khoảng cách từ sàn nhà tới trần nhà để làm tủ tường, thêm ngăn dưới bàn trà… để tạo ra không gian lưu trữ. Để “ăn gian” diện tích không gian phòng ngủ, bạn chỉ nên sử dụng một màu cho tường, cùng lắm là hai màu. Tường màu sáng và sofa màu trắng sẽ giúp không gian như rộng hơn, thêm chút sắc đỏ và đen để phòng ngủ gia đìnhbạn bớt tẻ nhạt, đơn điệu.

  1. Phối hợp màu sắc hài hòa

Phối hợp màu sắc hài hòa, đồng nhất là một trong những tiêu chí đầu tiên cần đạt khi bài trí nội thất phòng khách. Gam màu của các vật dụng nội thất như giường ngủ, bàn phấn trang điểm hay tủ quần áo phải bổ sung với màu sơn tường cũng như sàn nhà… đem đến tầm nhìn thông thoáng, không gây rối mắt. Thông thường khi gam màu tường đã ấm nóng thì bạn nên lựa chọn nhữg món đồ nội thất có màu sắc nhẹ để trung hòa hai thái cực. Nếu tiếp tục chọn gam màu nóng, chắc chắn phòng ngủ gia đình bạn sẽ vô cùng bí bách, khó chịu. Mặt khác, lại đem tới những điều không hay về mặt phong thủy- ngũ hành.

ba-meo-thong-minh-trong-bai-tri-noi-phong-ngu-nho-2

Nội thất phòng ngủ nhỏ

Bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ chưa bao giờ là vấn đề đơn giản bởi sự hạn chế về  mặt diện tích. Song với một vài mẹo nhỏ thông minh trên chúng tôi tin chắc sẽ khắc phục được phần nào mặt hạn chế trên, tạo lập một không gian phòng ngủ ưng ý nhất.

 

About Author: