Ba mẹo cực hay đừng bỏ qua khi sắp xếp tủ quần áo

Lựa chọn tủ quần áo đã khó, sử dụng chúng như thế nào còn là một vấn đề lớn hơn. Việc sử dụng tủ quần áo không chỉ đòi hỏi phải làm sao cho tủ quần áo luôn bền đẹp, không bị ẩm  mốc, hư hỏng mà còn phải cho tác dụng chứa đựng tối đa đồ dùng theo không gian lưu trữ mà nó có. Dưới đây là một số mẹo trong sắp xếp quần áo mà bạn có thể tham khảo, tin chắc sẽ là những kiến thức bổ ích dành cho bạn và gia đình.

ba-meo-cuc-hay-dung-bo-qua-khi-sap-xep-tu-quan-ao. 1

Tủ quần áo

  1. Phân chia tủ quần áo theo từng chức năng sử dụng

Để tủ quần áo đẹp gọn gàng, ngăn nắp và dễ tìm hơn, trước hết bạn nên lọc những món đồ thường xuyên sử dụng và những gì không dùng đến riêng ra. Sau đó, bạn nên phân chia không gian lưu trữ của tủ quần áo theo từng khu vực cụ thể như khu vực treo áo sơ mi, vest, khu vực để đồ lót, khu để đồ trang sức, phụ kiện hay hộc tủ để quần áo gấp… Việc chia rõ ra từng khu vực như thế sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cất giữ cũng như lấy đồ mỗi khi dùng đến tủ quần áo.

  1. Đừng bỏ qua lợi ích phía bên trong mặt tủ

Có một mẹo rất hay để bạn tăng thêm tính năng sử dụng tủ áo gia đình mình đó là thiết kế thêm những móc treo gắn ở cánh tủ để tiết kiệm không gian phía trên của tủ, đồng thời có thêm một khu vực lưu trữ đồ cực kì hữu ích cho những chiếc áo sơ mi luôn cần phẳng phi hoặc  bạn có thể treo những chiếc khăn hay những chiếc túi yêu thích của mình. Điều này sẽ khiến những phụ kiện của bạn không bị rối rắm mỗi khi lấy ra hay chiếm diện tích quá nhiều trong tủ quần áo của bạn.

  1. Sử dụng móc treo tăng khả năng lưu trữ cho tủ quần áo

Những loại tủ quần áo không có giá treo tương đối bất tiện, vì vậy việc bạn cần làm bây giờ là tạo lắp đặt thêm những giá treo ở phần phía trên nóc tủ, điều này vừa cho phép tận dụng những khoảng trống không gian trong tủ, vừa cho phép bạn giữ quần áo được đẹ, là lượt hơn. Đây là mẹo nhỏ cực hay giúp bạn gia tăng đáng kể không gian lưu trữ cho chiếc tủ quần áo gia đình bạn.

ba-meo-cuc-hay-dung-bo-qua-khi-sap-xep-tu-quan-ao. 2

Sắp xếp tủ quần áo

Tủ quần áo là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Lựa chọn được một chiếc tủ quần áo đẹp mà không biết cách sắp xếp thì giá trị của món đồ nội thất này sẽ giảm đi đáng kể. Do đó, bài viết trên với những chia sẻ hữu ích trong cách sử dụng quần áo, hi vọng sẽ giúp các gia đình có được cho mình một chiếc tủ quần áo thật gọn gàng và khoa học.

 

About Author: