Ba lưu ý quan trọng trong bài trí nội thất phòng khách mà các gia đình cần ghi nhớ

Phải nói rằng, nếu nội thất phòng khách được bố trí hợp lý sẽ giúp phòng khách trở nên thu hút hơn. Và nhờ việc trang trí đúng cách, bạn cũng sẽ có được một phòng khách cân đối về không gian, màu sắc và có thể tạo ấn tượng tốt cho khách. Đồng thời, nó cũng giúp tạo cảm giác thân thiện, gần gũi, thoải mái cho cả gia chủ lẫn khách đến chơi nhà. Khi tạo lập không gian phòng khách bạn cần chú ý tới những vấn đề căn bản sau đây.

ba-luu-y-quan-trong-trong-bai-tri-noi-that-phong-khach-ma-cac-gia-dinh-can-ghi-nho-2

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Lên kế hoạch kĩ lưỡng trong bài trí nội thất phòng khách

Điều này cũng là một trong những kiêng kị bạn cần tránh khi trang trí phòng khách. Một phòng khách gồm có quá nhiều đồ đạc, quá nhiều tranh ảnh sẽ khiến không gian phòng khách bị phá vỡ. Tương tự, những vật dụng vô ích sẽ làm giảm giá trị các không gian sống. Bạn nên lập trình ý tưởng rõ ràng trước khi lên kế hoạch trang trí cho phòng khách, đừng nên biến phòng khách thành phòng để đồ hay đúng nghĩa hơn là nhà kho.

  1. Lựa chọn vị trí bài trí nội thất phòng khách thích hợp

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách nên được bố trí, sắp đặt là căn phòng đầu tiên của ngôi nhà và ở vị trí gần nhất với cổng ra vào. Điều này giúp khách tới chơi nhà có thể đi thẳng đến phòng khách sau khi bước vào từ cổng mà không phải đi qua những căn phòng khác trước. Ngoài ra, phòng khách còn phải là nơi có thể hấp thu được nhiều không khí và ánh sáng tự nhiên nhất. Đây là cách giúp các thành viên trong gia đình bạn luôn khỏe mạnh, dồi dào sức khỏe và không ốm đau.

  1. Bài trí nội thất phòng khách phải thuận tiện cho việc sinh hoạt

Cho dù là bất kì không gian nào trong nhà ở từ phòng khách cho đến phòng ngủ, nhà bếp thì điều quan trọng nhất mà bạn cần chú ý là diện tích và hướng phòng. Tùy vào diện tích phòng khách mà bạn tính toán chọn mua các vật dụng nội thất như kệ ti vi, bàn trà sofa hay tủ sách …cho phù  hợp với không gian, tránh gây ra sự mất cân đối và bất tiện cho việc đi lại. Còn hướng phòng thì có lẽ bạn nên nhờ đến nhưng chuyên gia thiết kế bởi việc xác định hướng phòng khá quan trọng nó không chỉ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của không gian mà còn là yếu tố tác động đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

ba-luu-y-quan-trong-trong-bai-tri-noi-that-phong-khach-ma-cac-gia-dinh-can-ghi-nho-1

Nội thất phòng khách khoa học

Trên đây là một số lưu ý trong bài trí nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với nhiều gia đình đang quan tâm đến vấn đề này.

 

About Author: