Ba lựa chọn quan trọng trong bài trí nội thất phòng khách mà bạn không thể bỏ qua

Đối với mỗi gia đình phòng khách là không gian tối quan trọng bởi đây là bộ mặt của cả ngôi nhà cũng như nơi sinh hoạt chung của mọi thành viên. Vì vậy, các gia đình hết sức coi trọng việc bài trí phòng khách rao sao. Bài trí nội thất phòng khách đẹp và khoa học thật ra không khó nếu như bạn tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

ba-lua-chon-quan-trong-trong-bai-tri-noi-phong-khach-ma-ban-khong-bo-qua-1

Nội thất phòng khách

  1. Lựa chọn phong cách tạo lập nội thất phòng khách

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn được phong cách thiết kế cho mình sao cho phù hợp nhất. Mỗi ý tưởng phong cách khác nhau sẽ có những cách trang trí khác nhau mang đậm dấu ấn cá nhân của gia chủ.  Nếu bạn thích phong cách hiện đại bạn nên lựa chọn tông màu chủ đạo gần gũi với thiên nhiên như màu xám, màu vàng chanh, màu nâu… Đi cùng với đó sẽ là những phụ kiện nội thất sáng màu như thảm trải sàn, khung tranh, hay đèn bàn… Nếu bạn hướng đến phong cách cổ điển sẽ thích hợp khi bạn có căn phòng lớn và thích sự sang trọng cầu kì. Tông màu chủ đạo bạn nên chọn đó là những màu như vàng đậm, màu gỗ tự nhiên…

  1. Lựa chọn đồ nội thất phòng khách

Sau khi bạn đã xác định được phong cách của căn phòng khách bước tiếp theo bạn phải thiết kế và bố trí nội thất sao cho phù hợp với những phong cách mà bạn lựa chọn. Tùy từng yếu tố đặc trưng của những phong cách để có thể chọn nội thất phù hợp, bởi vì có thể bạn thấy sofa hay kệ tivi rất đẹp nhưng khi mang nó vào trong phòng khách của bạn thì lại thật buồn cười và lạc lõng. Do đó, khi lựa chọn đồ nội thất bạn cần căn cứ vào diện tích không gian phòng khách cũng như phong cách tạo lập để mang lại sự hài hòa nhất khi bài trí nhé.

  1. Lựa chọn màu sắc nội thất phòng khách

Màu sắc cũng rất quan trọng, nếu không khéo léo bạn sẽ phá hỏng tất cả không gian của căn phòng. Màu sơn của phòng khách cũng vậy, bạn luôn nghĩ chọn màu sơn theo ý mình là được nhưng bạn nên thay đổi quan điểm đó, vì ở Việt Nam những mẫu nhà rất khác nhau và có nhiều hình dáng, chọn sơn còn liên quan đến việc tạo không gian cho căn phòng, những gian phòng rộng rãi thoải mái thì rất đơn giản trong việc chọn màu sơn, nhưng nếu căn phòng của bạn chật thì bạn không thể chọn những màu sơn tối mà nên chọn những gam màu sáng như trắng để cơi nới không gian. Và bạn có thể kết hợp các mảng màu để không gian phòng khách thêm ấn tượng.

ba-lua-chon-quan-trong-trong-bai-tri-noi-phong-khach-ma-ban-khong-bo-qua-2

Bài trí nội thất phòng khách

Trên đây là ba điểm quan trọng trong bài trí nội thất phòng khách mà bạn cần ghi nhớ. Tùy theo sở thích cũng như thực tế không gian phòng khách gia đình mà bạn tính toán chọn lựa sao cho hợp lí nhất nhé.

About Author: