Ba lỗi sai hay gặp nhất khi chọn mua ghế sofa cho phòng khách

Không có sự tính toán kĩ càng ki chọn mua ghế sofa sẽ dẫn đến nhiều khó khăn trong việc bài trí. Lựa chọn ghế sofa phòng khách nên tránh mắc phải những sai lầm căn bản mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây.

Ghế sofa

  1. Kích thước ghế sofa không phù hợp với diện tích đặt kê

Kích thước sofa chính là điểm nhấn quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi chọn mua sofa cho phòng khách nhà mình. Một thiết kế sofa dù đẹp đến đâu cũng sẽ không phù hợp nếu như kích thước sofa quá to hay quá nhỏ so với diện tích không gian.Nếu ghế sofa quá to sẽ lấn chiếm không gian và làm căn phòng chật chội thêm, ngược lại sofa quá nhỏ sẽ bị chìm trong không gian rộng lớn và không tạo được vẻ đẹp cân đối. Do đó, khi chọn mua sofa, bạn cần chú ý tới diện tích không gian phòng khách để lựa chọn được kích thước sofa thích hợp. Những phòng khách sở hữu diện tích lớn dễ dàng phù hợp với nhiều mẫu sofa khác nhau, trong khi đó phòng khách có diện tích hẹp chỉ nên sử dụng kiểu sofa chữ L hoặc ghế sofa 2 chỗ để tiết kiệm diện tích.

  1. Màu sắc ghế sofa không hài hoà với không gian phòng khách

Khi lựa chọn màu sắc cho sofa nhà mình, bạn không cần lúc nào cũng phải tuân thủ theo quy tắc chọn sofa có tông màu trung tính để làm phòng khách sáng sủa, rộng rãi. Giúp việc phối màu trở nên hợp mắt và hài hòa hơn, bạn nên chọn sofa có màu giống màu sơn tường và rèm cửa hay thảm trải sàn. Đồng thời, bạn cũng không nên chạy theo những màu sắc và hoa văn đúng mốt đang thịnh hành bởi sở dĩ sofa có hoa văn to và màu sắc sặc sỡ thường không kéo dài lâu. Thay vì chọn những màu sặc sỡ và họa tiết làm vải bọc đệm cho sofa, bạn có thể sử dụng chúng làm vải bọc gối tựa để khi muốn thay đổi sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  1. Ghế sofa không phù hợp với phong cách phòng khách

Lựa chọn sofa phù hợp với phong cách thiết kế nội thất chung của phòng khách chính là một gợi ý giúp bạn làm tăng vẻ đẹp cho không gian sống nhà mình. Ví dụ như, phòng khách phong cách cổ điển nên chọn mẫu sofa cổ điển, trong trường hợp này nếu chọn sofa hiện đại thì sẽ phá hỏng phong cách nội thất chung của toàn bộ căn phòng. Tương tự như vậy, bạn cũng không nên bài trí một mẫu sofa cổ điển bên trong phòng khách mang phong cách hiện đại bởi chúng hoàn toàn không ăn nhập và cũng không thể kết nối với nhau.

Chọn mua ghế sofa cho phòng khách

Trên đây là ba lỗi sai căn bản mà các gia đình thường mắc phải nhất khi chọn mua ghế sofa. Tránh được những lỗi sai này tin chắc phòng khách gia đình bạn sẽ trông thật nổi bật với bộ ghế sofa.

 

About Author: