Ba lỗi sai cần tránh mắc phải trong bài trí nội thất phòng khách hiện đại

Bài trí nội thất phòng khách hiện đại mang những đặc trưng riêng mà bạn cần hết sức lưu ý. Dưới đây là một số sai lầm bạn cần tránh trong tạo lập không gian phòng khách hiện đại mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ.

ba-loi-sai-can-tranh-mac-phai-trong-bai-tri-noi-phong-khach-hien-dai-1

Bài trí nội thất phòng khách hiện đại

  1. Không tìm hiểu về đặc trưng của phong cách phòng khách hiện đại

Muốn chọn được nội thất phòng khách hiện đại, hợp ý thích của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình, bạn không thể bỏ qua việc lên ý tưởng và nghiên cứu thật kĩ về phong cách hiện đại trước khi bài trí. Điểm quan trọng là cần thiết kế và bài trí không gian sao cho trở thành một thể thống nhất cả về màu sắc, diện tích cũng như phong cách thiết kế. Bạn cần tính toán được trong phòng khách gia đình cần những đồ nội thất cơ bản nào, rút gọn đến mức tối thiểu để có thể phác thảo lên ý tưởng một phòng khách đầy đủ tiện nghi trên nền diện tích đang có. Việc lên ý tưởng rất quan trọng nhưng hầu như có đến 60% chủ nhà quên mất công đoạn không thể bỏ sót này.

  1. Không tính toán về kích thước và cách bài trí khi mua đồ nội thất

Trước khi đặt mua nội thất phòng khách hiện đại, bạn cần đo và tính toán diện tích của toàn bộ phòng khách để không rơi vào tình trạng không gian bị trống hoặc quá chật hẹp. Bạn nên tính toán cả đường đi cho không gian phòng khách, nhất là với những phòng khách nhỏ càng cần chọn lựa kỹ về kích thước nội thất. Với nhà ống hay chọn nội thất phòng khách nhỏ thì thường được ưu tiên bài trí dọc theo chiều dài căn nhà sẽ đem lại không gian rộng và thông thoáng hơn. Còn với những không gian phòng khách rộng, bạn có thể tự ý bài trí theo bề ngang, sử dụng nội thất gỗ cũng là một ý tưởng rất tuyệt vời.

  1. Sử dụng đồ nội thất quá nhiều chi tiết rườm rà

Vẻ đẹp hiện đại không ưu tiên những thiết kế nội thất có quá nhiều chi tiết và rườm rà. Bạn nên chọn những mẫu nội thất có màu sắc trầm, tối giản và ít họa tiết hoặc họa tiết đơn giản để giúp không gian luôn thanh thoát, không bị rối mắt. Nhất là với những không gian hẹp, bạn càng nên tối giản hóa màu sắc và họa tiết dùng trong phòng khách.

ba-loi-sai-can-tranh-mac-phai-trong-bai-tri-noi-phong-khach-hien-dai-2

Bài trí nội thất phòng khách hiện đại

Bài trí nội thất phòng khách hiện đại là xu hướng được rất nhiều gia đình yêu thích. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt được đặc trưng của xu hướng này dẫn đến sai lầm cơ bản trên như bài viết chúng tôi đã đề cập. Do đó, để có được một phòng khách hiện đại đúng ý bạn cần có sự nghiên cứu thật kĩ càng nhé!

About Author: