Ba đặc trưng trong thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

Trào lưu hiện đại trong thiết kế nội thất phòng khách ngày càng phổ biến. Nắm chắc được những đặc trưng của trào lưu này sẽ giúp bạn tạo lập được một không gian phòng khách hiện đại đúng nghĩa. Nếu bạn đang muốn đưa nét hiện đại vào trong phòng khách gia đình mình thì hãy ghi nhớ những đặc điểm căn bản sau đây nhé.

ba-dac-trung-trong-thiet-ke-noi-phong-khach-hien-dai-1

Nội thất phòng khách hiện đại

  1. Chức năng nội thất phòng khách hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách hiện đại luôn đề cao tính đường nét, sự cân đối, phối hợp hài hòa giữa các hình khối, đồ vật và quan trọng nhất là phải đáp ứng được công năng sử dụng. Trái ngược với họa tiết trang trí tỉ mỉ, rườm rà ở phong cách cổ điển thì phong cách thiết kế hiện đại lại hướng theo “lẽ sống” đơn giản, thô và hơi lạnh. Ít chi tiết, ít hoa văn, ít đồ đạc mà tận dụng nhiều ánh sáng và sử dụng những đồ nội thất cơ bản có công năng hữu ích là những gì mà phong cách thiết kế nội thất phòng khách hiện đại hướng tới.

  1. Màu sắc nội thất phòng khách hiện đại

Với phong cách thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, những gam màu trung tính thường được lựa chọn làm màu chủ đạo cho ngôi nhà. Bạn có thể lựa chọn gam màu trắng để tận hưởng sự trang nhã, thanh lịch và yên bình. Hay màu nâu để ngôi nhà thêm ấm áp, gần gũi. Thậm chí là màu xanh để hài hòa với thiên nhiên, giúp căn hộ thêm mát mẻ, dễ chịu hơn,… Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy theo mệnh, theo tuổi,.. để lựa chọn màu chủ đạo hợp lý nhất nhé

  1. Đồ nội thất phòng khách hiện đại

Đồ nội thất trong những phòng khách mang phong cách hiện đại thường không quá cầu kỳ, cồng kềnh mà thay vào đó là sự đơn giản về đường nét, màu sắc tương phản mạnh, bề mặt sáng bóng, có hình khối nhất định và chú trọng vào công năng sử dụng. Là phong cách thiết kế hiện đại nên các đồ nội thất cũng phải mang theo tính hiện đại, có sự hiện diện của công nghệ, làm từ các vật liệu công nghiệp như gỗ, chrome,..và gia công bởi máy móc hiện đại. Có thể kể đến từ kệ tivi, kệ treo trường, sofa, đến bàn ghế, rèm cửa,… phải đều được sản xuất bởi dàn máy móc tối tân. Chúng đều mang trong mình những đường thẳng, đường cong nhẹ nhàng, dứt khoát, đậm chất đơn giản và hiện đại.

ba-dac-trung-trong-thiet-ke-noi-phong-khach-hien-dai-2

Tạo lập không gian phòng khách hiện đại

Trên đây là ba đặc trưng trong thiết kế nội thất phòng khách hiện đại. Dựa vào đó cùng thực tế không gian phòng khách gia đình mình, bạn có thể tạo lập nên được một không gian phòng khách hiện đại theo cá tính riêng của bản thân.

About Author: