Ba cách đơn giản nhận biết ghế sofa da thật

Với những ưu điểm vượt trội về độ bền, chất lượng cao, sofa  da ngày càng trở nên phổ biến và được chiếm được sự tin tưởng, chọn lựa của các gia đình Việt hiện nay. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều mẫu sofa da được làm từ da thật cũng như da giả khó phân biệt. Do đó để nhận biết được đâu là ghế sofa da thật bạn đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

  1. Quan sát kĩ bề mặt ghế sofa da thật

Khi chọn mua sofa da ở bất kì nơi đâu, bạn hãy quan sát thật kỹ bề mặt da của sofa. Sofa da thật thường sẽ có những vết lồi lõm trên bề mặt do quá trình gia công bề mặt da. Tùy thuộc vào trình độ thuộc gia và gia công mà sofa da thật sẽ có độ phẳng mềm khác nhau, nhưng đa phần vẫn còn lại những vết lồi lõm tương đối. Nếu bạn nhìn kĩ hơn sẽ thấy được những lỗ chân lông nhỏ trên bề mặt da.

  1. Cảm nhận bề mặt ghế sofa da thật qua xúc giác

Nếu bạn muốn cảm nhận rõ hơn sofa da thật và sofa da giả thì bạn có thể chạm trực tiếp vào bề mặt da để có thể thấy được sự khác biệt giữa sofa da thật và sofa da giả. Sofa da thật sẽ có bề mặt mềm, mịn và ấm áp bất cứ lúc nào bạn chạm vào, dù là thời tiết lạnh đi chăng nữa.  Còn đối với sofa da giả thì bề mặt sẽ trơn láng bởi chất liệu nhựa tổng hợp. Mặc dù với công nghệ sản xuất hiện đại như hiện nay, nhiều sofa da giả vẫn có bề mặt vân nổi nhưng độ mềm mịn không thể so sánh được với sofa da thật.

  1. Kiểm tra ghế sofa da thật qua khứu giác

Bên cạnh hai cách kiểm tra nhanh trên đây thì bạn có thể dễ dàng phân biệt sofa da thật và sofa da giả một cách dễ dàng bằng cách  ngửi sản phẩm. Mặc dù da sofa trải qua nhiều công đoạn sản xuất khác nhau trước khi đưa ra thành phẩm nhưng sofa da thật vẫn còn lại những mùi đặc trưng ngai ngái của da động vật hay những mùi từ chất béo động vật còn lại trên da thật. Còn đối với sofa da giả sẽ nghe rất rõ mùi nhựa tổng hợp trên bề mặt da.

Trên đây là những cách nhận biết ghế sofa da thật đơn giản nhất mà bài viết chúng tôi tổng hợp được. Dựa trên đó tin chắc việc chọn mua ghế sofa da thật sẽ không còn là vấn đề gì quá khó khăn với các gia đình nữa. Ngoài ra để chắc chắn nhất bạn hãy tìm đến những trung tâm nội thất uy tín để mua được sản phẩm ghế sofa da thật chất lượng.

About Author: