Ba bước đơn giản để hoàn thiện nội thất phòng khách chung cư

Để hoàn thiện không gian nội thất phòng khách chung cư không hề đơn giản. Làm thế nào để có được một phòng khách chung cư tiện năng và giàu giá trị thẩm mỹ? Hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

ba-buoc-don-gian-de-hoan-thien-noi-phong-khach-chung-cu-1

Nội thất phòng khách

  1. Chuẩn bị, xác định phong cách, chi phí dự định đầu tư làm nội thất.

Để hoàn thiện nội thất cho phòng khách của mình việc đầu tiên bạn cần phải xác định được mức chi phí dự định đầu tư (bạn định làm nội thất tiết kiệm giá rẻ hay chất lượng tầm trung, hay bạn muốn làm đồ cao cấp), sau đó lựa chọn phong cách nội thất phù hợp. (ví dụ phong cách hiện đại đem đến không gian gọn gàng ngăn nắp, phong cách tân cổ điển đem đến không gian sang trọng, đẳng cấp. Phong cách hiện đại thường tốn ít chi phí hơn tân cổ điển).

Chi phí thường sẽ phân thành những mục chính như sau:

Phần thô: Đường điện nước, sơn bả, trần thạch cao, sàn

Phần trang trí nội thất: Đồ nội thất tủ bếp, giường, tủ quần áo, kệ tivi,…

Phần thiết bị: Bếp, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh,…

  1. Lên danh sách những đồ nội thất bạn cần cho phòng khách của mình

Theo nhu cầu sử dụng của bạn và các thành viên trong gia đình bạn cần lên danh sách những món đồ nội thất quan trọng và cần thiết để đáp ứng đầy đủ công năng quan trọng.Quyết định xem mình sẽ tự đi mua đồ nội thất và trang trí theo ý tưởng của bản thân hay thuê thiết kế và thi công. Bạn sẽ lên ý tưởng mọi thứ và tự mình triển khai kế hoạch từ a-z. Hoặc thuê đơn vị thiết kế thi công, thuê đơn vị thiết kế riêng, thi công riêng hay thuê đơn vị làm trọn gói. Để đưa ra quyết định chính xác nhất giúp thuận lợi cho công việc hoàn thiện nội thất nhà bạn đồng thời tránh sai sót, hao hụt chi phí.

  1. Thuê đơn vị thiết kê nội thất phòng khách uy tín

Một gợi ý khi thuê đơn vị thi công đó là bạn có thể thiết kế full toàn bộ phòng khách sau đó chọn những hạng mục quan trọng để làm trước, có thể để một số hạng mục làm sau cũng được. Nếu thuê đơn vị thiết kế bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công trọn gói từ a-z để công việc được thống nhất, đôi khi bạn còn được miễn phí thiết kế khi thuê đơn vị trọn gói, bên cạnh đó cũng nên lựa chọn đơn vị có nhà xưởng sản xuất để chủ động tiến độ và không bị độn giá thành.

ba-buoc-don-gian-de-hoan-thien-noi-phong-khach-chung-cu-2

Nội thất phòng khách chung cư

Trên đây là ba bước cơ bản trong hoàn thiện nội thất phòng khách chung cư mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé!

About Author: