5 ý tưởng trang trí đầu giường ngủ ấn tượng mà bạn không thể bỏ lõ

Giường ngủ là món đồ nội thất thiết yếu trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Phòng ngủ thiếu đi món đồ nội thất này sẽ không đảm bảo đầy đủ được chức năng vốn có. Để tạo ấn tượng cho phía trên đầu giường ngủ có rất nhiều cách khác nhau. Nếu bạn chưa có ý tưởng gì thì có thể tham khảo một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Trang trí đầu giường ngủ

  1. Tranh ảnh

Lý tưởng nhất là phần đầu giường để bạn gắn những tấm tranh ảnh lên tường. Nó sẽ giúp bạn lấp kín khoảng trống mà bạn thường bỏ quên khi trang trí căn phòng này. Tranh ảnh được thiết kế theo sở thích bạn. Bạn có thể chọn lượng kiểu cách, số lượng tranh ảnh cân xứng với phần không gian để trống.

  1. Tấm đầu giường cỡ lớn

Với những tấm đầu giường từ những chất liệu khác nhau như gỗ, vải,…. Cùng các kích thước khác nhau sẽ tạo ra  điểm nhấn cho khu vực này. Những tấm đầu giường có màu sắc tương phản sẽ mang đến hiệu quả thị giác rất tốt với người nhìn.

  1. Đồ trang trí

Hãy chọn những món đồ thể hiện cá tính, sở thích của bạn. Đây là một ý tưởng không tồi chút nào, ví như mô hình máy bay hay ván trượt,…

  1. Vẽ tranh

Thay vì treo những tranh ảnh có sẵn. Bạn có cơ hội thể hiện hoa tay của mình bằng cách tự vẽ những bức tranh lên tường đầy ấn tượng . Tuy nhiên bạn không nên vẽ những bức tranh có hoạ tiết quá cầu kì vì theo nghiên cứu phong thuỷ điều này là không  tốt cho giấc ngủ.

  1. Ánh sáng

Ánh sáng luôn là cảm hứng bất tận. Nó là yếu tố mang đến sự lãng mạn cho không gian.  Và chắc chắn với không gian như phòng ngủ thì nó càng không thể thiếu được. Việc lựa chọn những mẫu đèn gắn tường cá tính hay kiểu đèn dây dùng để trang trí cho góc đầu giường sẽ làm không gian tuyệt vời hơn.

  1. Kệ mở

Thiết kế những chiếc kệ mang đến tính tiện dụng hơn cho khu vực đầu giường. Đây sẽ là nơi bạn lưu trữ sách báo, tạp chí hay đặt trưng bày những món phụ kiện bắt mắt. Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao kệ mở còn là cách để bạn tăng thêm khả năng lưu trữ nếu đang sở hữu một không gian phòng ngủ nhỏ.

Đầu giường ngủ trang trí gì thì đẹp?

Giường ngủ luôn là tâm điểm của phòng ngủ bạn và trang trí bức tường gần giường ngủ một cách bắt mắt sẽ khiến giường ngủ của bạn tuyệt vời hơn.  Trên đây là một vài ý tưởng trang trí đầu giường ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

About Author: