5 sai lầm cần tránh mắc phải khi bài trí nội thất phòng khách

Trang trí nội thất phòng khách là chuyện không hề dễ, nó không phải chỉ gói gọn trong việc chọn sơn như thế nào, gạch lát nền ra sao… Đặc biệt là đối với những căn phòng nhỏ, nếu sai lầm thì bạn có thể khiến cho không gian trở nên hẹp hơn. Dưới đây là một số lỗi mà nếu không tinh tế một chút bạn rất dễ mắc phải mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ để các gia đình rút được kinh nghiệm, trang trí cho mình được một không gian phòng khách hoàn hảo nhất.

5-sai-lam-can-tranh-mac-phai-khi-bai-tri-noi-phong-khach-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Phòng khách bao gồm quá nhiều chức năng

Những ngôi nhà nhỏ thường tích hợp phòng khách với một số chức năng khác như phòng ăn hay phòng snh hoạt chung. Tuy nhiên, nếu bạn quá tham lam mà gán cho không gian này thêm một số nhiệm vụ khác thì khó tránh khỏi nguy cơ tri kỷ khó tìm hay mang tư tưởng đơn độc, khó kết giao bạn bè.

  1. Bố cục phòng khách không vuông vức, ngay ngắn

Cấu trúc phòng khách nên được sắp xếp gọn gàng, vuông vức để tạo thành nền tảng vững chãi cho gia chủ trong sự nghiệp. Nếu thế đất không đẹp, bạn nên đặt thêm cây xanh vào các góc nhọn để trung hòa âm khí, tạo độ mềm mại và tươi mới cho không gian.

  1. Đồng nhất các món đồ nội thất một cách máy móc

Đa phần mọi người đều lựa chọn giải pháp trang trí nội thất an toàn đó là chọn một màu sắc, họa tiết hay thậm chí là chất liệu cho phòng khách gia đình mình.  Tuy nhiên đây không phải là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn nới rộng không gian. Kết quả của việc trang trí này là tạo cảm giác toàn bộ căn phòng thu hẹp về một khối, nó không có tính đa dạng và phân loại cục bộ khi đặt kê ghế sofa, bàn trà cho đến kệ ti vi

  1. Phòng khách âm u, thiếu sáng

Một phòng khách u ám, tối tăm không chỉ khiến những người bước chân vào khó chịu mà về lâu dài còn khiến gia chủ lục đục, sức khỏe đau yếu.

  1. Sàn nhà phòng khách không bằng phẳng

Sàn phòng khách chính là tượng trưng cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ nên cần được bằng phẳng, hanh thông, tránh có bậc thang lên xuống thất thường hay trải quá nhiều thảm khác màu sẽ khiến công việc người nhà lên xuống thất thường, gặp nhiều biến cố.

5-sai-lam-can-tranh-mac-phai-khi-bai-tri-noi-phong-khach-2

Nội thất phòng khách

Phòng khách là căn phòng quan trọng trong ngôi nhà, việc sắp xếp nội thất phòng khách hay cách thiết kế phong thuỷ là những sai lầm không đáng có. Với những thông tin mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên hy vọng sẽ giúp cho các gia đình có thêm kinh nghiệm cho mình khi bài trí nội thất phòng khách của mình.

About Author: