5 lỗi phong thuỷ cần tránh khi bài trí nội thất phòng khách

Bài trí nội thất phòng khách là vấn đề quan trọng bởi đây là mặt tiền của một ngôi nhà. Khi bài trí nội thất phòng khách bạn cần tính toán đến nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là vấn đề phong thuỷ. Cần tuyệt đối tránh mắc phải những sai lầm sau khi tạo lập không gian phòng khách.

5-loi-phong-thuy-can-tranh-khi-bai-tri-noi-phong-khach-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Phân tách không gian phòng khách thiếu khoa học

Một khi phòng khách bị “chia rẽ”, dù là vì mục đích gì thì không gian từ trường chung ở đây cũng đã trở nên “cắt ra”. Điều này dễ khiến người sở hữu luôn có cảm hứng cô độc trong tư tưởng. Nếu còn độc thân, bạn sẽ khó tránh rơi vào cảnh “tri âm tri kỉ khó tìm”.

  1. Xà ngang áp đỉnh không gian phòng khách

Nếu bên phía trong phòng khách, đặc biệt là vị trí sô pha nằm ngay phía dưới xà ngang trên trần nhà sẽ gây ức chế tâm lý cực lớn cho các thành viên. Lỗi phong thủy này không những khiến bạn gặp trở ngại ngoài xã hội mà còn ảnh hưởng tác động đến sức khỏe lâu dài hơn.

  1. Lối đi không nối liền cửa chính với phòng khách

Có một lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách là rất tốt để hạn chế sát khí từ bên phía ngoài xông thẳng vào nhà. Đồng thời, các trường khí khi được đi vào theo hình vòng vèo mà Chưa hẳn đường thẳng sẽ giúp người sở hữu dễ hấp thu tài lộc hơn.

  1. Bố cục phòng khách thiếu vuông vức, ngay ngắn

Phòng khách tốt nhất có thể là nên thiết kế không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật, đồng thời khu vực ghế ngồi không được đối trực diện với góc phòng. Nếu vì lý do nào này mà phòng khách của bạn có các góc nhọn kỳ dị giống như mũi tên bắn ra thì rất có thể đặt cây cỏ hóa giải sát khí.

  1. Phòng khách không thiết kế ở mặt tiền nhà

Sau khi bước vào từ cửa chính thì đầu tiên nên tiến tới phòng khách. Phòng ngủ, nhà bếp hay không gian khác chỉ nên ở sau phòng khách. Nếu bạn xây dựng phòng khách ở địa điểm nào phía trong hoặc sau nhà sẽ khiến tài lộc đi xuống, chủ nhân dễ gặp khó khăn, trắc trở dẫn đến hao tài, cuộc sống thường ngày gia đình khó sung túc.

5-loi-phong-thuy-can-tranh-khi-bai-tri-noi-phong-khach-2

Cần tránh lỗi sai gì khi bài trí nội thất phòng khách

Một trong những vấn đề quan trọng khi bài trí nội thất phòng khách mà các gia đình nên ghi nhớ đó chính là phong thuỷ. Thiết lập không gian phòng khách hợp phong thuỷ sẽ giúp bạn mang lại nhiều vượng vận trong cuộc sống. Ngược lại, nếu bạn phạm phải những lỗi phong thuỷ mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ gây ra những điềm xấu, cần thiết phải tiến hành khắc phục ngay.

About Author: