5 bước vệ sinh ghế sofa giường hiệu quả, đẹp như mới

Ghế sofa giường với tính năng 2 trong 1 vừa tiết kiệm diện tích vừa tiết kiệm chi phí nên dòng sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên,  sofa giường dù làm bằng chất liệu nào cũng sẽ dễ bị bẩn, nhất là sofa vải, không chỉ quyết định đến tính thẩm mỹ mà còn sức khỏe người dùng. Nhưng việc vệ sinh sofa giường là điều không đơn giản với những gia đình mới sử dụng. Dươi đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn 5 bước vệ sinh sofa giường đơn giản và nhanh chóng để bảo quản sofa.

Đối với sofa giường bằng chất liệu da hoặc giả da nếu bị lấm bẩn chỉ cần lau sạch bằng khăn ẩm sau đó lau lại để sofa khô ráo.

Các bước vệ sinh ghế sofa giường

Bước 1. Tháo đệm khỏi sofa giường, Làm sạch những thứ mà hàng ngày bạn đánh rơi lên bề mặt, ngóc ngách sofa giường như sách báo, bút, vụn đồ ăn,….

C

Bước 2: Bạn tháo vỏ bọc nệm và giặt chúng theo hướng dẫn. Với những vỏ bọc vải cao cấp như nhung, chất liệu nhạy cảm,….hoặc không có nhãn hướng dẫn bạn nên nhờ tiệm giặt ủi để giặt giúp bạn, Không nên giặt khi không biết cách, tránh gây hỏng, ảnh hưởng tuổi thọ vỏ bọc.

Bước 3: Gấp sofa lại và nâng sofa bed lên, dùng khăn ẩm để lau bụi bẩn ở thanh, khung và chân ghế. Sau đó lau lại bằng vải khô. Phần sàn nhà để sofa là nơi khó vệ sinh nên chứa nhiều bụi, bạn hãy tranh thủ làm sạch nền nhà.

Bước 4: Lau chùi bề mặt ghế sofa giường, dùng máy hút bụi và bàn chải khử sạch vết bẩn, bụi của chiếc sofa giường. Nếu không có máy hút bụi thì trải khăn ẩm lên ghế, dùng gậy đập nhẹ bụi bẩn sẽ bám hết vào khăn, hoặc dùng sản phẩm làm sạch ghế xe hơi để làm sạch sofa. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn hãy hòa xà phòng hoặc dung dich vệ sinh ghế vào nước rồi dùng khăn khô, sạch nhúng dung dịch và lau sạch vết bẩn. Đảm bảo sau khi lau, nệm phải khô ráo.

Bước 5: Sau khi vỏ bọc nệm sofa khô bạn đặt nệm vào theo cách mà bạn tháo nó ra.  Mở ghế sofa, hạ chân giường xuống, cuối cùng bạn lắp nệm vào ghế vậy xong, bạn đã hoàn thành việc vệ sinh ghế sofa giường của mình, bây giờ bạn đã có chiếc sofa giường sạch như mới phải không nào.

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ và làm theo hướng dẫn trên nhãn dán của sofa giường, mặt khác bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng dành riêng cho các loại vỏ bọc.

Khi mang các tấm bọc nệm sofa giường đi giặt, bạn nên ngâm trong nước xả vải đậm đặc để khử mùi hiệu quả hơn và tạo mùi thơm dễ chịu.

 

About Author: