4 vị trí không nên đặt kê giường ngủ và cách hóa giải

Trong không gian phòng ngủ thì giường ngủ chính là món đồ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi nên bạn cần có sự tính toán kĩ về vị trí đặt kê. Nếu không may, bạn vô tình đặt kê giường ngủ ở những vị trí tuyệt sát thì hãy nhanh chóng tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để hóa giải vấn đề này nhé.

4-vi-tri-khong-nen-dat-ke-giuong-ngu-va-cach-hoa-giai-1

Giường ngủ

  1. Giường ngủ nằm thẳng hàng với cửa ra vào

Đây là điều mà bạn nên tránh vì theo phong thủy, nếu giường ngủ đặt thẳng hàng với cửa ra vào đồng nghĩa với việc đôi chân nằm thẳng hàng với cửa ra vào sẽ làm hao hụt sức khỏe vào buổi tối và cảm thấy mệt mỏi và khó chịu mỗi khi thức giấc.

Để khắc phục trường hợp này, chúng ta nên kê lại giường ngủ hoặc có thể thử mẹo sau:

  • Treo một tấm riđô trên giường ngủ
  • Đặt vật ngăn cách giữa giường ngủ và cửa chính chẳng hạn như ghế gỗ, bàn gỗ nhỏ, giá sách…
  1. Giường ngủ đối diện gương

Việc làm này là hoàn toàn không nên vì chiếc gương sẽ hút hết năng lượng của bạn khi ngủ mà cơ thể khi ngủ lại cần tái tạo năng lượng.

Trường hợp này có cách khắc phục như sau:

  • Tìm vị trí khác đặt gương
  • Dùng tấm rèm che gương trước khi đi ngủ nếu như gương được gắn vào tủ hoặc cánh cửa
  1. Giường ngủ đặt dưới cửa sổ

Thời gian ngủ là khoảng thời gian tái tạo lại năng lượng cho ngày mới. Nhưng khi giường ngủ đặt dưới cửa sổ, cơ thể sẽ bị tác động bởi nhiều yếu tố bên ngòai do đó cơ thể sẽ yếu đi và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bạn nên xem xét xem có nên chuyển giường ra khỏi vị trí hiện tại hay không. Khi không muốn di chuyển, bạn có thể lắp rèm cho cửa sổ để khắc phục. Bạn sẽ cảm thấy ngon giấc hơn và có cảm giác rất thoải mái mỗi khi thức giấc.

  1. Giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Theo phong thủy nhà vệ sinh thường là nơi không có khí tốt, chúng thường có mùi và ảnh hưởng tới vận khí của chủ nhân của ngôi nhà.

Để khắc phục yếu tố này khá đơn giản, bạn chỉ cần để gương lồi phía ngoài nhà vệ sinh để nguồn năng lượng tích cực không bị hút vào trong đó.

4-vi-tri-khong-nen-dat-ke-giuong-ngu-va-cach-hoa-giai-2

Đặt kê giường ngủ

Bài trí giường ngủ là vấn đề quan trọng mà bất cứ gia đình nào cũng quan tâm. Để có được một giấc ngủ ngon các gia đình cần biết cách bài trí giường ngủ sao cho hợp lý nhất về mặt phong thủy. Không được kê giường ngủ ở những vị trí mà bài viết chúng tôi đã chia sẻ phía trên. Nếu không may phạm phải thì bạn hãy nhanh chóng hóa giải để đảm bảo chất lượng nghỉ ngơi của chính mình.

About Author: