4 tiêu chí giúp bạn có được kệ tivi ưng ý

Một chiếc kệ tivi dù được chọn mua đắt tiền đến đâu nhưng nếu không phù hợp với không gian phòng khách thì cũng không mang lại giá trị sử dụng như mong muốn. Do đó, khi chọn mua bạn cần chú ý tới những vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

  1. Kích thước kệ tivi

Yếu tố đầu tiên để chọn được một chiếc kệ tivi tiêu chuẩn đó chính là kích thước kệ tivi đặt trong phòng khách. Đây là điều đặc biệt cần thiết và quan trọng. Với phòng khách bị hạn chế về diện tích thì việc lựa chọn kệ tivi có kích thước lớn không phải là phương án phù hợp. Nó sẽ làm cho căn phòng trở nên hẹp hơn vì chiếm khá nhiều diện tích. Đối với những căn phòng có hạn chế về diện tích thì cách chọn kệ tivi treo tường; là lựa chọn tối ưu cho diện tích căn phòng

  1. Chất liệu kệ tivi

Hiện nay, có rất nhiều chất liệu kệ tivi khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.  Kệ tivi gỗ có chất lượng tốt, có độ bền lâu, Những chiếc kệ tivi bằng gỗ tự nhiên thường phù hợp cho những không gian cổ điển hay truyền thống, cần sự ấm cúng và tạo nên sự nên gần gũi.Nếu không gian nhà bạn có diện tích khiêm tốn thì hãy lựa chọn mẫu kệ tivi làm bằng chất liệu kính để biến không gian thêm thoáng hơn. Kệ tivi bằng kính không bị rối mắt, không bị ăn mòn hóa học, dễ lau chùi…Tuy nhiên nó không chịu được lực tốt, dễ vỡ và khi vỡ không an toàn, rất dễ bị sát thương.

  1. Kiểu dáng tivi

Kệ tivi có nhiều kiểu dáng với thiết kế kích thước rộng, dài, cao, dày…khác nhau. Để chọn được kiểu dáng  thích hợp cho chiếc kệ tivi nhà bạn, nên chú ý làm sao để vừa với tivi và diện tích phòng khách. Với những phòng khách nhỏ nên chọn kệ tivi đơn thay vì chọn kệ tivi kết hợp trang trí. Gia chủ cũng có thể chọn những mẫu kệ đa năng với kích thước vừa vặn với diện tích của phòng khách.

  1. Màu sắc kệ tivi

Màu sắc tủ kệ tivi phòng khách khá quan trọng để tạo nên sự hài hòa cho không gian phòng khách. Có thể chọn màu sắc cùng với tông màu chủ đạo của phòng khách để tạo nên sự đồng bộ và hoàn thiện. Nếu chọn màu sắc nổi bật hoặc đối lập lại có tác dụng tạo nên sự tương phản riêng cho phòng khách, mang nét phá cách.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua kệ tivi phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những bạn đọc nào đang quan tâm đến vấn đề này.

About Author: