4 mẹo nhỏ khi bài trí nội thất phòng ngủ khiến cho bạn thoải mái hơn trong nghỉ ngơi

Am hiểu kiến thức về bài trí nội thất phòng ngủ sẽ cho bạn một không gian nghỉ ngơi như mong muốn. Do đó, trước khi bài trí phòng ngủ bạn cần có sự nghiên cứu thật kĩ càng cả về yếu tố không gian, phong thuỷ để đem đến cho mình sự thoải mái nhất trong không gian này nhé. Nếu chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

4-meo-nho-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-khien-cho-ban-thoai-mai-hon-trong-nghi-ngoi-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Nên trổ cửa sổ cho không gian phòng ngủ

Việc mở cửa sổ giúp phòng ngủ luôn có được nguồn năng lượng mới, không khí trong lành hơn từ bên ngoài vào phòng ngủ. Chính vì vậy, bạn hãy cố gắng mở cửa sổ thường xuyên để làm mới phòng ngủ hằng ngày. Đây là mẹo nhỏ nhưng rất hữu nghiệm mà bạn không nên bỏ qua.

  1. Không để các món đồ điện tử trong phòng ngủ

Điều này chắc chắn không nên bởi những tín hiệu sóng, thiết bị điện tử luôn không tốt cho con người. Những lúc nghỉ ngơi bạn nên cần có không gian tốt nhất. Nếu trong phòng ngủ của bạn có kệ ti vi thì chú ý nên đặt cách xa giường ngủ một khoảng nhất định từ 500- 700 m để không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ nhé. Mặt khác, trước khi đi ngủ bạn nên tắt ti vi và để chế độ máy bay các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, ipad… tránh các tạp sóng xâm nhập làm giảm chất lượng nghỉ ngơi…

  1. Sắp xếp các món đồ nội thất hài hòa, hợp lí

Không gian phòng ngủ là một chỉnh thể những món đồ nội thất thiết yếu như tủ quần áo, bàn phấn trang điểm, giường ngủ cho đến các vật dụng trang trí… đòi hỏi bạn cần phải biết cách sắp xếp sao cho hài hòa, hợp lí. Để đạt được giá trị thẩm mỹ cao khi bài trí nội thất phòng ngủ bạn cần phải nghiên cứu thật kĩ diện tích, hình khối không gian phòng ngủ, vị trí đặt kê cho đến phong cách tạo dựng. Trong trường hợp cần thiết bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế  nội thất để phòng ngủ gia đình mình được hoàn thiện nhất.

  1. Không bỏ qua yếu tố phong thủy trong không gian phòng ngủ

Từ cách kê giường ngủ cho hợp lý đúng hướng phong thủy, chọn lựa màu sắc phù hợp với tuổi mệnh. Cách bố trí cơ bản những vật dụng khác trong phòng ngủ sao cho phù hợp nhất. Luôn luôn sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ trong phòng ngủ là điều khá quan trọng.

4-meo-nho-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-khien-cho-ban-thoai-mai-hon-trong-nghi-ngoi-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Trên đây là một số lưu ý trong bài trí nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm để có cho mình được kinh nghiệm hữu ích nhé!

About Author: