4 lưu ý để phát huy giá trị sử dụng của tủ quần áo

Tủ quần áo là một vật dụng không thể thiếu trong sinh hoạt của mỗi gia đình. Sử dụng tủ quần áo như thế nào sẽ nói lên cách sống của từng gia đình. Cần đảm bảo được những yếu tố căn bản sau khi sử dụng tủ quần áo nếu bạn muốn phát huy giá trị cao nhất của món đồ nội thất này.

4-luu-y-de-phat-huy-gia-tri-su-dung-cua-tu-quan-ao-1

Tủ quần áo

  1. Sắp xếp tủ quần áo khoa học

Bày trí quần áo theo hệ thống là cách giúp dễ dàng tìm quần áo. Chẳng hạn, nên treo các áo sơ mi gần nhau, treo váy và trang phục sang một góc riêng. Đối với những chiếc giày dưới tủ, hãy sắp xếp chúng ngăn nắp và có mũi giày hướng ra cửa tủ. Một điều quan trọng khi dọn dẹp tủ là chỉ giữ lại những đồ dùng thực sự cần thiết cho cuộc sống hiện tại và những đồ thực sự muốn giữ lại.

  1. Sắp xếp tủ quần áo hợp phong thuỷ

Phong thuỷ là một tiêu chí quan trọng mà bạn cần quan tâm khi sắp xếp tủ quần áo. Bên cửa trái (hướng đại diện cho kiến thức và sự thịnh vượng), hãy treo đồng phục và quần áo đi làm. Ở giữa tủ (sức khỏe, danh tiếng và sự nghiệp) treo những bộ dùng cho đi chơi. Nếu muốn thúc đẩy sự sáng tạo của bản thân, có thể treo những trang phục yêu thích thay vì gấp chúng lại.

  1. Đảm bảo tủ quần áo luôn sạch sẽ

Một chiếc tủ quần áo lộn xộn và bề bộn khi mở ra sẽ khiến cho tâm trạng thêm bề bộn, khó khăn khi tìm vật cần dùng và chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến những việc làm tiếp theo . Không nên để những quần áo không còn cần thiết hoặc chưa mặc bao giờ, vì điều đó chỉ tạo nên sự lộn xộn, trì trệ, gây xấu cho phong thủy của tủ. Hãy bắt tay làm mới chiếc tủ bằng việc lấy tất cả quần áo ra, giặt sạch đồ bị ẩm mốc, gấp lại gọn gàng. Sau khi hút hoàn toàn bụi bẩn trong tủ, hãy lau sạch tủ bằng nước ấm thật cẩn thận.

  1. Thêm ánh sáng cho tủ quần áo

Nếu phòng đựng tủ là một phòng riêng, hay dù là một phòng có diện tích lớn thì việc đảm bảo ánh sáng ngay cả khi mở tủ cũng có thể nhìn thấy rõ những đồ vật dụng mình cần. Đó sẽ là một nguồn ánh sáng có ý nghĩa ấm áp tạo ra bởi nguồn ánh sáng tốt là rất quan trọng.

4-luu-y-de-phat-huy-gia-tri-su-dung-cua-tu-quan-ao-2

Sắp xếp tủ quần áo

Để tủ quần áo phát huy được giá trị cao nhất bạn cần biết cách sử dụng. Giữ cho tủ quần áo luôn được khoa học, gọn gàng, hợp phong thuỷ không chỉ giúp bạn thuận tiện hơn mỗi ngày khi lựa chọn trang phục mà còn tăng thêm vượng khí cho phòng ngủ của mình.

About Author: