4 cách làm mới nội thất phòng khách không hề tốn kém

Phòng khách là nơi cả gia đình thường xuyên quây quần bên nhau cùng thưởng thức các chương trình truyền hình, uống trà chia sẻ những buồn vui hay đơn giản là nơi để tiếp khách đến chơi nhà. Không gian này được sử dụng thường xuyên nhưng đã lâu không có gì thay đổi. Bạn muốn làm mới nội thất phòng khách nhưng ngân sách eo hẹp hay cuộc sống quá bận rộn. Vậy hãy thì những chia sẻ mà chúng tôi đưa ra trong bài viết dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

4-cach-lam-moi-noi-phong-khach-khong-ton-kem

Bài trí lại các món đồ trong phòng khách

  1. Bài trí lại các món đồ nội thất

Cách đầu tiên và đơn giản nhất để mang lại diện mạo mới cho phòng khách là di chuyển và bố trí lại nội thất trong phòng khách bao gồm: Sofa, kệ tủ, tivi… Bất cứ chỗ nào bạn thấy chưa hợp lý đều có thể kê lại cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng. Ví dụ thay vì để sofa giữa phòng khách như hiện tại bạn có thể kê sofa vào góc để không gian trông rộng và thoáng hơn. Đừng ngần ngại, bất cứ sự thay đổi nào chỉ cần bài trí hài hòa mọi đồ đạc trong phòng đều mang lại hiệu quả không ngờ.

  1. Đổi màu sơn tường cho phòng khách

Không nhất thiết phải sơn lại toàn bộ tường phòng khách. Thay vào đó bạn chọn khoảng tường chính làm điểm nhấn để sơn màu trung tính, dùng giấy dán tường họa tiết 3D, vẽ tranh phù hợp… Chỉ mất một chút ít thời gian, công sức bạn đã ‘phù phép’ biến bức tường đơn điệu thành khoảng không gian đa sắc màu và cực phong cách.

  1. Đưa cây xanh vào trong phòng khách

Cây xanh là một trong giải pháp giúp không gian trong lành mang lại cảm giác thư thái cho các thành viên trong gia đình. Thay vì chỉ vì trồng cây trong vườn nhà ban công, bạn hãy lựa chọn những vị trí đẹp trong phòng khách để đặt các chậu cây nhỏ xinh. Việc còn lại là ngắm không gian sống động, cuốn hút với cây hoa tươi xinh.

  1. Thêm các món đồ trang trí cho phòng khách

Một không gian phòng khách sẽ thiếu đi phần hấp dẫn nếu không có các món đồ trang trí. Do đó, để làm mới không gian phòng khách không cần quá tốn kém bạn chỉ cần 1 -2 bức tranh treo tường hoặc 1 đèn chùm là đủ.

4-cach-lam-moi-noi-phong-khach-khong-ton-kem-2

Thêm cây xanh trong phòng khách

Nếu nhà bạn đang treo sẵn các khung ảnh thì dành thời gian sắp xếp lại một chút. Có thể thay các bức ảnh mới hay tạo hình lại cho khu vực treo tranh như các bức ảnh đang xếp thành hình vuông bạn có thể đổi thành hình tròn hoặc hình trái tim…

Phía trên là một số ý tưởng làm mới lại không gian nội thất phòng khách mà các gia đình có thể tham khảo và áp dụng, tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ.

 

About Author: