3 bước quan trọng nhất khi đóng tủ quần áo cho gia đình

Khi đóng tủ quần áo gia đình thì 3 công đoạn tìm hiểu chất liệu gỗ gia công tủ, lên ý tưởng thiết kế, lên bản vẽ và đóng tủ.

Tìm hiểu về chất liệu gỗ đóng tủ quần áo

Hiện nay, có 2 chất liệu dùng để đóng tủ quần áo gỗ là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên.

Gỗ công nghiệp có đặc điểm là tính ổn định cao, mẫu mã giản đơn với vân gỗ là những đường thẳng vuông góc, ít hoa văn họa tiết, phù hợp với phong cách nội thất phòng ngủ hiện đại. Tủ gỗ công nghiệp cũng rất phong phú về mẫu mã, màu sắc cho khách hàng lựa chọn

Tủ gỗ tự nhiên có độ bền cao, có thể chạm khắc họa tiết tỉ mỉ nên rất thích hợp với những phòng ngủ phong cách cổ điển và tân cổ điển. Tuy nhiên, giá thành tủ gỗ tự nhiên luôn cao hơn loại tủ gỗ công nghiệp rất nhiều.

Nhìn chung, tùy theo diện tích không gian phòng ngủ, nhu cầu, phong cách thiết kế và khả năng tài chính mà sẽ có sản phẩm phù hợp với gia đình bạn.

Lên ý tưởng thiết kế tủ quần áo

Bạn nên tìm hiểu trước mẫu tủ áo mà mình yêu thích và muốn đóng cho gia đình. Tuy nhiên, dù lựa chọn kiểu dáng tủ quần áo thế nào bạn cũng cần phải đảm bảo tính hài hòa với không gian phòng ngủ, đặc thù kiến trúc của căn phòng.

Nếu phòng ngủ rộng, bạn có thể đóng một chiếc tủ cao, rộng về chiều ngang, có thể chọn những tông màu sáng hoặc trầm cho chiếc tủ, tùy theo không gian.

Với một phòng ngủ diện tích nhỏ, hãy làm một chiếc tủ với kích thước phù hợp. Những mẫu tủ âm tường hay tủ cửa lùa sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích hiệu quả. Ngoài tính thẩm mỹ, không lấn chiếm diện tích, các mẫu tủ này còn có công năng sử dụng cao.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn mẫu tủ có gam màu sáng để không gian phòng trở nên thoáng rộng hơn hoặc lắp đặt cánh cửa kính cũng là một phương án tuyệt vời.

Liên hệ đến công ty nội thất uy tín để đóng tủ quần áo

Để có thể sở hữu mẫu tủ quần áo gỗ phù hợp như mong muốn, hãy liên hệ đến công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Họ sẽ cử người đến tận nhà khảo sát không gian. Dựa theo đặc thù không gian chung, kết hợp với kiến thức chuyên môn và ý tưởng của bạn, các KTS sẽ tư vấn thông tin, đo đạc không gian và đưa ra bản vẽ cụ thể mẫu tủ phù hợp nhất cho không gian phòng ngủ của mỗi gia đình. Sau khi có sự thống nhất giữa 2 bên sẽ tiến hành thi công và sản xuất đóng lắp.

About Author: