Giải pháp lấy sáng trong thiết kế nhà phố hiện đại

Ánh sáng là nhân tố hết sức quan trọng trong một bản vẽ thiet ke nha pho dep, việc thiết kế nhà làm sao để việc lấy sáng được nhiều nhất là điều không phải dễ dàng vì muốn tận dụng bạn cần có những mẹo nhỏ, tuy nhiên việc thực hành các phương pháp này thế nào để khuếch tán được ánh sáng cho hết thảy ngôi nhà là điều không phải ai cũng làm được.

thietkenhapho

1.Chọn đồ nội thất màu sáng:

Cần kết hợp màu nội thất với màu chủ đạo là những màu tường, màu sàn để có hiệu quả cao trong việc trang hoàng nội thất, nếu màu trần, màu sàn là màu sáng thì đồ nội thất bạn nên chọn màu sáng và đậm hơn màu chủ đạo từ 1 tới 2 tông màu, bên cạnh đó giải pháp sử dụng gương cũng khá tốt cho việc khuếch đại ánh sáng một cách hợp lý.

2.Sắp xếp vị trí cửa ăn nhập:

Nếu nhà trật thì việc sắp đặt vị trí cửa cần phải để ý khoảng cách đủ để lấy cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà. Cần nghe tham mưu của các công ty xây dựng lớn ở tphcm để có sự sắp xếp một cách hợp lý nhất.

3.Chọn màu sơn tường:

Việc chọn màu sơn rất quan trọng, đây được coi là màu chủ đạo của căn phòng, việc ánh sáng thiên nhiên thấp thì việc làm trước hết bạn cần thay đổi đó là mài sơn tường, bạn hãy chọn những màu sơn màu sáng như trắng, vàng nhạt, xanh, mơ,… tránh những màu nóng như đỏ, hồng đậm, tím đậm,….. để tránh tạo cảm giác bí bách, nóng nực, loè loẹt. Trong trường hợp nếu chẳng thể thay đổi giấy màu sơn hãy sử dụng giấy dán tường màu sáng có hoa văn nhỏ để khuyếch tán ánh sáng một cách hiệu quả.

4.Sử dụng hệ thống chiếu sáng:

Sử dụng hệ thống chiếu sáng trong nhà là biện pháp khôn xiết hữu hiệu và phổ biến nhất hiện thời. Có rất nhiều loại đèn để bạn tuyển lựa, tuy nhiên cần chú ý nên tránh dùng những chiếc đèn chùm cỡ lớn, những loại đèn này chỉ sử dụng trong những thiet ke biet thu dep có diện tích lớn. Cần trọn những loại đèn có kích thước vừa với diện tích các phòng để tránh tình trạng thô.

nhapho

Ngoài ra để tạo hiệu ứng tốt bạn nên phân loại khu vực chiếu sáng tổng thể, mỗi khu vực cần dùng loại đèn khác nhau như phòng bếp, phòng khách cần dùng loại đèn chiếu sáng mạnh, phòng ngủ nên dùng loại đèn chiếu mờ để giúp tốt cho mắt và giấc ngủ trong thời gian nghỉ ngơi.

Với những nguyên tắc lấy sáng ở trên đây sẽ giúp bạn có được ngôi nhà với cách lấy sáng hoàn hảo, cùng với đó là một ngôi nhà đẹp, giúp cho cuộc sống của các thành viên ưa thích hơn.

About Author: